Mới nhất
Home » Kiến thức - Kinh nghiệm » 5 tuyệt chiêu bỏ túi khi vay vốn sửa chữa nhà

5 tuyệt chiêu bỏ túi khi vay vốn sửa chữa nhà

Ngôi nhà cho thuê của bạn qua nhiều năm bị sập sệ cần phải đầu tư sửa chữa mới có thể cho thuê được tiếp. Nhưng ngân sách hạn hẹp khiến bạn phải lựa chọn vay vống ngân hàng để cải tạo ngôi nhà cho thuê. Thocuhanoi.com sẽ tiết lộ cho bạn 7 tuyệt chiêu khi vay vốn sửa chữa nhà.

1, Đừng vay vốn sửa chữa nhà khi chưa có một quỹ dự phòng

Nếu bạn không có một khoản tiền nào mà phụ thuộc hoàn toàn vào ngân hàng thì khuyên bạn không nên làm gì cả. Khi có ý định sửa chữa, cải tạo nhà cho thuê ít nhất trong túi bạn cũng cần có từ 30 – 50% chi phí dự tính. Đó là chưa kể đến việc bạn cần để dư khoảng 20% cho những chi phí phát sinh như tăng giá nguyên vật liệu, tăng giá công…

2, Không nên thay đổi ý tưởng sửa chữa nhà cũ quá nhiều

Phân vân lựa chọn những ý tưởng sửa chữa nhà là vấn đề mà ai cũng gặp phải. Bởi ai cũng muốn ngôi ngà cho thuê của mình sau khi hoàn thiện phải đẹp đẽ như đúng kì vọng mong đợi. Nhưng kéo theo đó là nhiều vấn đề phát sinh xảy ra. Tiến độ thi công cũng sẽ chậm lại, hay có thể phát sinh thêm một vài chi phí khác, việc vay vốn ngân hàng cũng phức tạp hơn với nhiều thủ tục, chưa kể mọi thứ có thể diễn ra không như dự tính của bạn. Bởi vậy, nếu muốn thi công đúng tiến độ, chi phí đúng như dự tính và nằm trong sự kiểm soát của bạn thì đừng nên thay đổi ý tưởng sửa chữa căn nhà của mình quá nhiều lần.

3, Không nên tự đi mua vật liệu xây dựng một mình

Bạn nghĩ nếu giao toàn bộ cho chủ thầu sửa chữa nhà thì sẽ không yên tâm. Có thể giá vật liệu sẽ tính cao hơn một chút do đi qua khâu trung gian. Vì thế nên bạn nảy ra ý định tự đi mua vật liệu sẽ tiết kiệm hơn. Nhưng thực tế chưa chắc đã đúng. Bởi các nhà xây dựng có thể nhận được một mức giá tốt hơn do quen biết hoặc mua nhiều. Có nghĩa không phải bạn phải chịu mức giá cao hơn mà vẫn mức giá đó mà lại được lòng cả hai bên.

Bỏ túi zipper với giá rẻ không ngờ: baobibaoxuan.com/tui-zipper/

 

4, Khi đang sửa chữa đừng để trẻ em hoặc thú cưng tại công trường

Việc để thú cưng hoặc trẻ em trong công trường đang xây dựng là điều rất nguy hiểm và không an toàn chút nào. Có thể tai nạn xảy ra trong quá trình thi công hoặc do chính sự đùa nghịch của chúng làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

5, Sống tại nhà trong lúc sửa chữa

 vay vốn sửa chữa nhà nên bạn quyết định tiết kiệm chi phí bằng cách ở tại nhà dù đang thi công. Điều này nên hay không? Đối với những ai quá khó khăn thì hãy làm như vậy. Còn không hãy cố gắng chi một khoản tiền nhỏ để có thể sống tại một nơi thoải mái, vừa đỡ lộn xộn vừa đảm bảo cho công trình thi công một cách tốt nhất.

5 tuyệt chiêu bỏ túi khi vay vốn sửa chữa nhà
Đánh giá bài viết!