Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » “Ba không”, nhiều “có”: Chung cư cũ ở Hà Nội chưa bao giờ hết “sốt”

“Ba không”, nhiều “có”: Chung cư cũ ở Hà Nội chưa bao giờ hết “sốt”

Không biệt thự liền kề Hà Nội, không căn hộ mới,… nhưng sẵn sàng bỏ ra 2 tỷ đồng để sở hữu một căn hộ lên đến cả chục năm. Nghe có vẻ phi lý, nhưng thực trạng này đang diễn ra tại mảnh đất thủ đô. Những người cư dân tại căn tập thể cũ này đều có quan điểm rằng, chỗ ở là phụ, chủ yếu là vị trí vàng, hạ tầng đồng bộ.

Nhà chung cư cũ vẫn hút khách

chung cu cu van hut khach

Những dự án cũ với “ba không” – không PCCC, không phí dịch vụ, không lo hồ sơ pháp lý, nhưng nhiều “có” – nằm ở vị trí trung tâm và đẹp nhất ở thủ đô, nơi có giá trị sinh lời cao, có khu dân trí cao,… vẫn đang hút khách.

Nhiều người đã từng phân vân nên mua căn hộ cũ ở vị trí kim cương, hay mua căn hộ mới tại vị trí không thuận lợi bằng hơn, nhưng sau đó họ lại chọn mua căn hộ cũ vì cho rằng sau này bán đi sẽ không lo mất giá. Hàng loạt các căn hộ chung cư ở khu vực trung tâm như Hai Bà Trưng, Nguyễn Thái Học, Lý Nam Đế, Hàng Bún,… tuổi đời từ 20 tới 50 nhưng giá rao bán xấp xỉ tới 40 triệu/m2. Trong khi đó, các dự án mới tại Cầu Giấy, Mỹ Đình, Hà Đông, Định Công, Linh Đàm,… giá lại chỉ từ 25 tới 30 triệu/m2.

Thuận mua nhưng lại chưa vừa bán

thuan mua nhung lai chua vua ban

Được biết, gần đây một nhà đầu tư cá nhân đã vấp phải trường hợp “bẻ kèo” khi giao dịch tại dự án căn hộ chung cư cũ, cụ thể như sau: Người mua thỏa thuận mua nhà tập thể tầng ba, với diện tích là 80m2 ở khu tập thể Thanh Nhàn giá là 1,3 tỷ đồng cuối năm 2016 và đã đặt cọc 10%. Vì là chỗ quen biết nên người mua yên tâm đặt cọc mà không có bất kỳ hợp đồng yêu cầu bồi thường nào. Điều đáng nói ở đây là, đang trong lúc thỏa thuận thì gia chủ đột nhiên đòi tăng lên quá 1,6 tỷ đồng so với con số cam kết trước đó. Bị ép giá sau một tháng thì nhà đầu tư này bị loại do bên bán đã tìm được khách hàng tiềm năng khác.

“Ba không”, nhiều “có”: Chung cư cũ ở Hà Nội chưa bao giờ hết “sốt”
5 (100%) 1 vote