Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Báo động đỏ tình trạng xuống cấp của khu tập thể Thành Công

Báo động đỏ tình trạng xuống cấp của khu tập thể Thành Công

Tình trạng xuống cấp trầm trọng của các khu tập thể cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội đang là một vấn đề khiến người dân vô cùng quan tâm. Không chỉ vậy, để giải quyết chúng, các ban ngành chức năng cũng đã ra rất nhiều chủ trương nhưng đến nay mới chỉ có rất ít khu tập thể cũ được giải quyết. Một trong số những nơi xuống cấp nghiêm trọng nhất chính là khu tập thể Thành Công thuộc quận Ba Đình. Nơi đây vừa có cơ sở vật chất cũ kỹ, vừa phải gồng gành hàng loạt chuồng cọp trái phép khiến độ an toàn của các cư dân sinh sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ vậy còn là giảm sút thị trường mua bán và cho thuê chung cư Hà Nội xung quanh.

Xếp loại nguy hiểm cao nhất

bao-dong-tinh-trang-xuong-cap-cua-khu-tap-thanh-cong-1

Hầu hết các dãy nhà của khu tập thể Thành Công đều được đi vào hoạt động từ những năm 1987 vậy nên hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Thành phố Hà Nội đã xếp hạng mức độ nguy hiểm nơi đây thuộc cấp D là mức đáng báo động cao nhất. Nhà nước cũng đã có những thông báo hướng dẫn cư dân cách khắc phục tình trạng xuống cấp này để tránh nguy hiểm như tháo bỏ chuồng cọp để tránh tạo áp lực lên khu nhà cũ kỹ. Nhưng rất ít hộ dân thực hiện với lý do không cách nào tháo bỏ, khiến tình trạng ngày càng trầm trọng hơn. Thậm chí có những khi nhà 2 đơn nguyên tách nhau đến 20 cm vô cùng đáng báo động. Vì vậy nên việc cho thuê chung cư chính chủ nơi đây cũng rất khó khăn.

Các giải pháp khắc phục của chính quyền

nguy-co-mat-an-toan-khi-xay-ra-hoa-hoan

Vì tình trạng đáng báo động của khu tập thể Thành Công nên từ đầu năm 2017, các cơ quan địa phương đã cho treo những tấm bảng thống báo yêu cầu người dân tháo bỏ những diện tích cơi nới trái phép hay còn gọi là chuồng cọp. Đồng thời, các cơ quan cũng tiến hành họp bàn với cư dân về các biện pháp cải tạo khu nhà và giúp dân có nơi tạm cư ổn định. Nhưng vì đã quen chỗ sinh sống nên việc thuyết phục này vẫn gặp khá nhiều khó khăn. Tình trạng này khiến thị trường chung cư nơi đây kém thu hút.

Báo động đỏ tình trạng xuống cấp của khu tập thể Thành Công
Đánh giá bài viết!