Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Bốn dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang có dấu hiệu tốt lên

Bốn dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang có dấu hiệu tốt lên

Theo báo cáo từ Cục quản lý nhà và thị trường BĐS tháng 5 năm 2017 vừa qua, nhận thấy được thị trường mua bán nhà ở, cho thuê nhà, đất,… vẫn đang có những dấu hiệu tích cực.

Giá ở mức ổn định

gia o muc on dinh

Tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua, thị trường BĐS Hà Nội ghi nhận khoảng 1.050 giao dịch thành công. So với tháng 3 thì tăng 5%, các ngôi nhà , căn hộ được bán, căn hộ chung cư cho thuê tại Hà Nội thành công chủ yếu là ở Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Từ Liêm. Còn ở HCM, đạt khoảng 1.170 giao dịch thành công, so với tháng 3 tăng 6,4% chủ yếu là tại quận Thủ Đức, 2, quận 7, quận 9, quận 10.

Ngoài những dự án mới đang chuẩn bị hoàn thành, tiến độ nhanh, hạ tầng tốt, vị trí đẹp có giá chào bán tăng nhẹ, còn lại nhìn chung thị trường vẫn giữ mức giá ổn định.

Lượng sản phẩm tồn kho giảm

luong san pham ton kho giam

Tính đến khoảng gần cuối tháng 4, lượng tồn kho BĐS chỉ còn khoảng 28.369 tỷ đồng, giảm 2.654 tỷ đồng so với tháng 12 năm ngoái.

Doanh nghiệp mới tăng

Trong năm tháng đầu năm 2017, lượng doanh nghiệp BĐS mới ra nhập thị trường tăng mạnh, với 1.859 doanh nghiệp, số doanh nghiệp tăng 72,8% và vốn tăng 43,8%. Vốn FDI đổ vào BĐS lên đến 600 triệu USD.

Thêm yếu tố ảnh hưởng tốt tới thị trường mua bán, cho thuê căn hộ chung cư tăng đó là số lượt khách du lịch đến Việt Nam tăng mạnh. Chỉ trong năm tháng đầu năm, ước tính đạt trên 5,2 triệu lượt khách, so với cùng kỳ năm ngoái tăng 29,6%.

Để thu hút thêm nhiều lượng khách du lịch, Việt Nam đang dẫn miễn thị thực cho khách nước ngoài nhập cảnh, mới đây là năm nước Tây Âu. Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng nguồn khách du lịch đã thúc đẩy cho sự phát triển của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven biển.

Sôi nổi hoạt động đầu tư

Quý đầu tiên của năm 2017 đã ghi nhận những hoạt động đầu tư sôi nổi trên thị trường BĐS tại nhiều phân khúc. Những giao dịch lớn với sự tham gia của các đơn vị nổi tiếng, có tên tuổi trong và ngoài nước như Hongkong Land, Keppel Land, Sulyna Hospitality, Capita Land lần lượt được diễn ra.

Bốn dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang có dấu hiệu tốt lên
5 (100%) 1 vote