Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Các doanh nghiệp bất động sản đua nhau theo xu hướng tiếp cận khách hàng mới

Các doanh nghiệp bất động sản đua nhau theo xu hướng tiếp cận khách hàng mới

Không giống các loại sản phẩm khác, bất động sản mang giá trị lớn nhưng lại có thị trường hẹp hơn. Vì thế, cách tiếp cận khách hàng cũng khó khăn hơn. Năm 2018, không chỉ là thuyết trình về dự án bằng những hình ảnh và lời nói, cách doanh nghiệp bất động sản đã tìm ra cho mình một hướng đi mới, đưa các bất động sản tới gần hơn với khách hàng.

Thương hiệu SwanCity đang triển khai chương trình tham quan dự án Swan Bay bằng ca nô vào mỗi dịp cuối tuần. Swan Bay là dự án nằm độc lập trên cù lao Ông Cồn, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, thuộc tuyến đường du lịch đường thủy dự kiến của thành phố. Vì thế, ý tưởng đưa khách tới tham quan dự án bằng cano sẽ tăng sự trải nghiệm về dự án, giúp khách hàng hình dung dễ dàng hơn về dự án.

Bà Nguyễn Minh Thư – Giám đốc kinh doanh sàn giao dịch Real Plus – Đại lý phân phối chính của Swan Bay cho biết: “Chương trình này được thực hiện từ cuối năm 2017 đã tạo được sự quan tâm lớn từ khách hàng tới dự án. Một chuyến tham quan đã thu hút hàng chục khách hàng, có nhiều khách hàng đã quyết định “xuống tiền” luôn sau khi tham quan dự án”.

Tương tự như Swan City, thay vì tổ chức lễ mở bán dự án Dragon Village tại khách sạn hạng sang hay trung tâm hội nghị, nhà phát triển Bất động sản Phú Long đã triển khai chương trình ngay tại công viên nhiệt đới Kim Ngân thuộc khu biệt thự Kim Long – Dragon City (đường Nguyễn Hữu Thọ, Nam Sài Gòn).

Đại diện Phú Long cho biết, chương trình này đã thu hút hơn 200 khách hàng tới tham dự lễ mở bán. Lý do mà công ty chọn chính công viên do mình đầu tư làm địa điểm mở bán nhằm tạo sự thoải mái cho khách hàng. Cùng với đó, các yếu tố về thiết kế, quy hoạch, cảnh quan của Dragon Village cũng được xây dựng theo mô hình Dragon City. Nhà tổ chức sự kiện Phú Long đã sử dụng các tiện ích cộng đồng đã hình thành như công viên, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, khu đồi cảnh quan, đường tản bộ ven sông.. Đồng thời, các hoạt động giao dịch, giới thiệu, thuyết trình về dự án như các sản phẩm biệt thự, nhà phố xen kẽ buổi tiệc nhẹ cũng được diễn ra. Do vậy, tới thăm quan dự án tạo Dragon City, khách hàng cũng phần nào hình dung được cảnh quan dự án Dragon Village.

Điểm nhấn của dự án là các khu compound gồm biệt thự Dragon Parc, nhà phố kinh doanh Dragon Town, nhà phố vườn Dragon Garden được tạo nên bởi các kiến trúc sư đến từ Singapore thiết kế theo phong cách phố trong vườn Oasis Garden điển hình tạo đảo quốc sư tử với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, dịch vụ tiện ích đầy đủ. Nhờ vậy mà chỉ sau hai giờ đồng hồ, tất cả các sản phẩm giới thiệu của đợt 2 đã có chủ nhân.

Cũng theo ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc bộ phận đầu tư của Savills ghi nhận các doanh nghiệp bất động sản đang đổi mới cách thức tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm. Ông cho rằng, các doanh nghiệp nắm bắt tâm lý người mua nhà tốt hơn, tăng cường tổ chức các hoạt động tương tác, trải nghiệm thực tế và quan tâm nhiều hơn đến nguyện vọng, tâm tư của khách hàng.

Trước đây, nếu như người mua nhà chỉ trú trọng đến nơi nào có cung sẽ tìm đến nơi ấy thì bây giờ, họ nhận thức được rằng quảng cáo là một chuyện, sản phẩm hình thành trong tương lai lại là chuyện khác, đặc biệt là các sản phẩm bất động sản. Giống như mua cái áo, được sờ nắm, xem xét hàng thật sẽ dễ dàng hơn, huống hồ là các sản phẩm bất động sản chỉ được tưởng tượng trong đầu qua lời nói, hình ảnh . VÌ thế nên càng xây dựng các chương trình mở bán, trải nghiệm dự án sát sao và thực tế bao nhiêu thì khả năng chốt hàng càng cao bấy nhiêu.

Ông Phùng Chu Cường – Tổng giám đốc Phú Long nhận xét khi người mua tiếp cận sản phẩm, tất cả mới chỉ là mô hình, bản vẽ, sa bàn, lời lẽ quảng cáo… chưa có gì hình thành. Những nhà phát triển dự án có uy tín thì mới có các dự án sẵn có để giới thiệu với khách hàng về sản phẩm sắp ra mắt. Điều này giúp người mua an tâm, tin tưởng hơn.

Cũng theo các chuyên gia, xu hướng gia tăng trải nghiệm khách hàng trong cách thức quảng bá của các dự án cho thấy một tín hiệu tích cực của thị trường. Khách hàng đóng vai trò là bên nắm giữ quyền lực khi toàn quyền đánh giá, lựa chọn dự án trước khi xuống tiền. Qua đó cũng khẳng định cam kết của nhà phát triển về tiến độ xây dựng, chất lượng sản phẩm bàn giao và cách thức quản lý, vận hành.

Các doanh nghiệp bất động sản đua nhau theo xu hướng tiếp cận khách hàng mới
Đánh giá bài viết!