Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Cảnh báo sự đổ bộ của cơn sốt đất phía Đông Hà Nội

Cảnh báo sự đổ bộ của cơn sốt đất phía Đông Hà Nội

Thị trường bất động sản thủ đô đang đứng trước nguy cơ chứng kiến một cơn sốt chưa từng có ở xung quanh khu vực phía đông. Tuy đây chỉ là đồn đoán của giới đầu tư mua bán nhà Hà Nội nhưng chắc chắn sự việc này sẽ diễn ra trong một tương lai không xa khi mà cơ sở hạ tầng của thành phố đang chuẩn bị bước vào công cuộc cải cách và đổi mới toàn diện. Cũng chính vì vậy mà người mua lo sợ rằng giá nhà cũng như giá đất của khu vực phía Đông Hà Nội có nguy cơ tăng giá mạnh.

Sự xuất hiện của 4 cây cầu mới trị giá hơn tỷ USD

canh-bao-su-bo-cua-con-sot-dat-phia-dong-ha-noi-1

Những lời đồn đại gần đây về thị trường nhà đất phía đông hầu hết đều xuất phát từ nguyên nhân Hà Nội sẽ xây thêm 4 cây cầu mới bắc qua sông Hồng và sông Đuống nhằm kết nối giao thông giữa khu vực nội đô và các vùng đang phát triển phía Đông. Đây là một tin đáng mừng với người dân vì việc có thêm cầu sẽ làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông, khiến việc di chuyển của con người trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng sự phát triển của hạ tầng luôn kéo theo cả thị trường bất động sản. Tương tự như giới mua bán và cho thuê nhà quận Thủ Đức. Khi hạ tầng phát triển thì giá đất cũng như giá nhà xung quanh sẽ tăng lên nhanh chóng. Dù mới là những cây cầu đang nằm trên quy hoạch nhưng vẫn khiến các nhà đầu tư vô cùng quan tâm, lo sợ cơn sốt đất mới sẽ bùng phát.

Ước tính tỉ lệ tăng giá của nhà đất khu Đông

canh-bao-su-bo-cua-con-sot-dat-phia-dong-ha-noi-2

Đối với thị trường nhà đất Hà Nội hiện nay, điều khiến các nhà đầu tư quan tâm nhất vẫn chính là liệu sự tăng giá của nhà đất khu Đông sẽ ở mức nào. Theo các chuyên gia nhận định, việc thay đổi hạ tầng chắc chắn sẽ khiến giá mua bán và cho thuê nhà Hà Nội biến động. Đối với riêng khu Đông, nơi đã có hạ tầng khá tốt với giá ổn định thì rất khó để đoán biết tỉ lệ tăng giá trong thời gian tới. Vì vậy nếu có tăng thì cũng dừng lại ở mức 3% – 5%. Còn giá không có khả năng tăng đột biến.

Cảnh báo sự đổ bộ của cơn sốt đất phía Đông Hà Nội
Đánh giá bài viết!