Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Cảnh báo: Vấn nạn nhà không giấy tờ lên ngôi

Cảnh báo: Vấn nạn nhà không giấy tờ lên ngôi

Một nghịch lý đang xảy ra thời gian gần đây là những căn nhà không đầy đủ tính pháp lý đang được săn đón và đắt hàng hơn cả. Bên cạnh thị trường bất động sản chính thống với những căn hộ hay nhà phố đầy đủ giấy tờ thì nhà không giấy tờ cũng đang được bán ra tràn lan trên thị trường. Đặc biệt là thị trường mua bán nhà huyện Sơn Tây, Ba Vì,… và các vùng ven Hà Nội.

Tràn ngập rủi ro nhưng vẫn đắt khách

tran-ngap-rui-ro-nhung-van-dat-khach

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Rất nhiều người biết rằng những khu đất không có giấy tờ hay không đủ tính pháp lý có thể đem đến rủi ro. Nhưng vì giá thành rẻ nên khiến họ vẫn chấp nhận mua. Thông thường đều rơi vào trường hợp nhà không đủ diện tích tối thiểu để tách thửa nên chủ nhà hay chủ đất đều giao dịch với người mua bằng giấy tờ viết tay, lập vi bằng làm chứng. Điều này không hề đủ tính pháp lý. Nhiều người mua không ngờ được họ có thể mất trắng khi mua nhà kiểu này. Có người rơi vào hoàn cảnh đã giao tiền nhưng chủ đầu tư không giao đất. Còn có người đã có đất lại không thể tiến hành xây dựng. Nhưng dù lo ngại chồng chất nhưng thị trường mua bán nhà giá rẻ này vẫn diễn ra sôi động, nhiều người không đủ điều kiện, ham rẻ vẫn bất chấp nguy cơ mà mua nhà ở đây.

Tưởng rẻ nhưng không hề rẻ

tuong-re-nhung-khong-he-re

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Những tưởng những căn nhà không giấy tờ thì sẽ có giá thành tốt nên nhiều người bất chấp mua. Nhưng lạ thay các ngôi nhà này lại không hề rẻ như nhiều người nghĩ. Bởi nguyên nhân lượng người mua tấp nập nên đã tạo cơ hội cho những kẻ bán nhà hét giá lên cao. Đồng thời họ cũng hứa hẹn sẽ có đầy đủ giấy tờ pháp lý cho người mua trong thời gian sớm nhất để tạo sự tin tưởng cũng như lấy thêm tiền từ túi người mua. Chính vì vậy những ngôi nhà kiểu này không hề rẻ như đồn đoán của nhiều người. Vì vậy hãy cảnh giác và tìm hiệu thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua bán hoặc thuê nhà giá rẻ tại Hà Nội.

Cảnh báo: Vấn nạn nhà không giấy tờ lên ngôi
Đánh giá bài viết!