Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Chính quyền phủ nhận việc sốt đất nền ngoại thành Hà Nội

Chính quyền phủ nhận việc sốt đất nền ngoại thành Hà Nội

Dạo gần đây, thị trường mua bán và cho thuê đất Hà Nội, đặc biệt là các quận huyện ngoại thành đang trong tình trạng sốt đất nền, gây hoang mang cho người mua. Điển hình là huyện Đông Anh, tăng đến 70% so với trước. Con số này được hiệp hội bất động sản Việt Nam cung cấp. Nhưng chính quyền địa phương lại hoàn toàn phủ nhận hiện trạng này, họ cho rằng đây là thông tin sai sự thật so với thực tế ở địa phương. Vậy đâu mới là sự thật?

Đất nền ngoại thành Hà Nội tăng giá mạnh

tran-ngap-rui-ro-nhung-van-dat-khach

Gía đất tại hai Vĩnh Ngọc và Hải Bối luôn cao nhất toàn huyện Đông Anh. Nhờ những lợi thế về vị trí địa lý cũng như gần đường giao thông nên đất tại nơi đây luôn được nhà đầu tư cũng như người dân săn đón. Và đây cũng là nơi hội tụ nhiều cò đất, mô giới bất động sản đông nhất. Người dân địa phương cho biết, 60% số nhà đất tại đây được mua để đầu tư và số còn lại là để ở. Từ đó mới dẫn đến hiện trạng người mua bị mua đắt từ 15% – 40% so với giá thị trường, nếu không tìm hiểu kỹ. Họ cũng cho biết, sốt đất nơi đây được tạo ra do cò đất hét giá trên trời và người dân không tỉnh táo khi mua. Có những lúc đất mặt đường lên đến 150 – 170 triệu đồng/ 1m2, hay mua nhà trong ngõ Hà Nội cũng lên đến 30 – 35 triệu đồng/ 1m2.

Chính quyền địa phương phủ nhận sốt đất

lo dat 2100m2 tai phu luong

Chính quyền huyện Đông Anh cho biết, không có hiện tượng sốt đất xảy ra ở đây. Gía đất có tăng cũng chỉ tăng ở đất mặt tiền, khoảng 10% đến 20% không đáng kể. Còn về thị trường nhà đất nơi này cũng không mấy tấp nập, thậm chí người dân bán và cho thuê đất chính chủ cũng ít có người hỏi. Vì vậy tình trạng đất tăng đột biến này hầu hết là do cò đất thồi giá nên người dân cần tìm hiểu kỹ trước khi mua. Do vậy không hề có tình trạng sốt đất ở huyện Đông Anh nói riêng và Hà Nội nói chung, vì vậy người dân có thể yên tâm tiến hành giao dịch. Nhưng phải thật cẩn thận về giá đất để tránh bị lừa đảo.

Chính quyền phủ nhận việc sốt đất nền ngoại thành Hà Nội
Đánh giá bài viết!