Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Cho thuê căn hộ – Xu hướng đầu tư BĐS có lợi

Cho thuê căn hộ – Xu hướng đầu tư BĐS có lợi

Trong những năm gần đây tỉ lệ nhà đầu tư căn hộ cho thuê tại Hà Nội tăng nhanh. Bởi loại hình này có tỷ suất sinh lời cao, lại an toàn hơn so với các kiểu đầu tư khác.

Cho thuê căn hộ chung cư tại những nơi có vị trí đắc địa

Nguyên nhân loại hình cho thue can ho, cả căn hộ cao cấp và trung cấp khiến giới đầu tư rót vốn là khả năng sinh lời và có tính ổn định. Theo ước tính chưa chính thức từ giới đầu tư cho biết. Ở Hà Nội, lợi tức cho thuê tính theo USD trung bình vào khoảng 5% tới 6%. Hơn nữa, với nhu cầu thuê nhà của người nước ngoài tại Việt Nam khá cao, đảm bảo được tính ổn định của kênh đầu tư này.

cho thue can ho chung cu tai nhung noi co vi tri dac dia

Với những diễn biến thực tế trên thị trường của những tháng đầu 2017 cho thấy, khách thuê căn hộ đang có xu hướng tăng. Phân khúc cho thuê nhà ít biến động, so với các kênh khác cũng ít bị ảnh hưởng về giá, lãi suất.

Ưu thế của kênh đầu tư này là sự giữ giá ổn định, tính thành khoản tốt hơn những loại hình khác như đất cho thuê, biệt thự, nhà phố,… Ngoài ra, loại hình này khá phù hợp với túi tiền của người đầu tư bởi dòng tiền liên tục và ổn định. Không chỉ vậy, giá căn hộ sẽ tăng từ 5% – 15% một năm và có khi còn cao hơn.

Chuyên gia tài chính ngân hàng và đầu tư , TS. Nguyễn Trí Hiếu cho hay. Dựa trên những chỉ tiêu, phí tài chính cùng diễn biến thực tế trong thời gian vừa qua cho thấy, đầu tư BĐS cho thuê hấp dẫn hơn đầu tư chứng khoán hay vàng.

Tiêu chí đầu tư BĐS cho thuê

tieu chi dau tu bds cho thue

Một trong những nguyên tắc quan trọng để đầu tư loại hình cho thuê căn hộ đó là phải chọn được những dự án có vị trí tốt, giao thông đi lại dễ dàng, đặc biệt là vào khu vực trung tâm của thành phố. Ngoài ra, còn cần có thiết kế hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của mọi người, nội thất cao cấp, đẹp. Hệ thống tiện ích đẳng cấp và đồng bộ.

Cho thuê căn hộ – Xu hướng đầu tư BĐS có lợi
5 (100%) 1 vote