Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Chung cư giá rẻ: Cung không đáp ứng đủ cho cầu

Chung cư giá rẻ: Cung không đáp ứng đủ cho cầu

Hiện tại, những căn hộ chung cư giá rẻ đang được đánh giá là sản phẩm có nhu cầu lớn nhất trên thị trường Bất Động Sản Hà Nội. Mặc dù vậy, nhưng số lượng các chủ đầu tư xây dựng căn hộ giá rẻ này lại chỉ được đếm trên đầu ngón tay.

Vào cuối năm 2015, đầu năm 2016, với sự đóng băng của thị trường Bất động sản cao cấp, hàng loạt các dự án chung cư giá rẻ được đi vào hoạt động. Có thể kể đến các dự án chung cư giá rẻ quận Tây Hồ, chung cư giá rẻ quận Long Biên.

Chung cư giá rẻ được xây dựng vào thời điểm mà thị trường Bất động sản đang gặp khó khăn. Phần lớn các luồng vốn đầu tư hạn hẹp, mang tính nhỏ lẻ, lại không được hỗ trợ vay vốn nhiều, do vậy, không đủ sức thi công công trình lớn, các căn hộ chung cư cao cấp. Vì vậy, chung cư giá rẻ được xây dựng, cứu cánh lại khiến cho thị trường BĐS khởi sắc, các chủ đầu tư lại được hỗ trỡ từ gói vay 30.000 tỷ đồng. Các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội nhanh chóng hết hàng.

Việc triển khai xây dựng các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội chịu tác động rất lớn từ các gói hỗ trợ tín dụng của ngân hàng và các chính sách hỗ trợ pháp lý của chính phủ. Do đó, khi mà các gói hỗ trợ chính sách bị tạm ngưng thì tốc độ bán hàng của các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội sẽ bị đe dọa nghiêm trọng, dẫn đến việc các doanh nghiệp muốn triển khai các dự án chung cư giá rẻ cũng phải giãn tiến độ.

Trong khi đó, tại Hà Nội, một lượng lớn người có nhu cầu mua chung cư giá rẻ. Họ đều là những gia đình trẻ mới cưới, những người độc thân hoặc là những người có tầm tài chính khiêm tốn. Vì vậy, khi các chung cư giá rẻ bắt đầu xuất hiện, đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của những người này. Các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội bỗng dưng trở nên “đắt như tôm tươi”.

Cầu thì quá lớn, mà cung thì chưa bao giờ là đủ. Tất yếu xảy ra hiện tượng các chung cư giá rẻ Hà Nội sẽ không có giá rẻ nữa. Các chủ đầu tư được đà bán chạy, phất lên như “diều gặp gió”, lại có kinh phí để đầu tư xây dựng nhiều chung cư giá rẻ hơn nữa. Một lần nữa, cũng do thiếu sự kiểm soát của các bộ phận quản lý nhà đất, các chung cư giá rẻ lại mọc lên như nấm, vượt lên trên nhu cầu của người dân. Dẫn đến tình trạng dư thừa các chung cư, cung một lần nữa lại vượt lên cầu.

Để giải quyết lượng hàng tồn kho chung cư giá rẻ đang có trên địa bàn Hà Nội, nhiều chủ đầu tư Bất động sản đã hợp tác với các ngân hàng để đưa ra những chính sách bán hàng hợp lí, vừa có lợi cho khách mua hàng, đồng thời cũng giúp cho việc bán hàng được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Câu chuyện về các dự án chung cư giá rẻ khu vực Hà Nội có lẽ sẽ cân bằng và ổn định hơn nếu có những chính sách hỗ trợ từ phía ngân hàng và nhà nước. Để sao cho, cung đáp ứng đủ cho cầu.

Chung cư giá rẻ: Cung không đáp ứng đủ cho cầu
Đánh giá bài viết!