Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Có nên đầu tư mua chung cư giá rẻ không?

Có nên đầu tư mua chung cư giá rẻ không?

Với những ai có nguồn vốn cũng như thu nhập thấp nhưng muốn có nhà để cư trú cố định ở thành phố thì hẳn cấu hỏi “Có nên đầu tư mua chung cư giá rẻ không?” là câu hỏi khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người có thu nhập thấp. Với những quyền lợi và nghĩa vụ khi mua chung cư giá rẻ ngoài những ưu điểm thì cũng có những nhược điểm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn vài thông tin để bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định có nên mua nhà chung cư giá rẻ hay không?

1. Những ưu điểm và hạn chế của nhà chung cư giá rẻ:

Xem thêm : Có nên thuê chung cư giá rẻ tại Hà Nội?

Để có những cái nhìn tổng quan về việc có nên mua nhà chung cư giá rẻ hay không, sau đây chúng tôi liệt kê ra những ưu điểm và những hạn chế để bạn có quyết định đúng đắn khi có ý định mau chung cư giá rẻ.

1.1 Ưu điểm:

Chung cư giá rẻ

Với những ai có nguồn thu nhập thấp hoặc trung bình thì việc mua chung cư giá rẻ để sống cũng khá hợp lí, những dự án căn hộ chung cư giá rẻ giá cả cũng vừa phải và có thêm chính sách hỗ trợ cho trả gớp. Vì vậy việc có thể sở hữu một căn hộ chung cư không còn là ước mơ quá xa vời ở thành phố. Hơn nữa việc mua nhà chung cư cũng không phải tốn thời gian cho việc mua đất, xây nhà, nhanh chóng. Một ưu điểm nữa là trật tự an ninh cũng được đảm bảo, vì vậy bạn có thể an tâm nếu sống ở các căn hộ chung cư, hơn nữa các chung cư đều có các khu vui chơi, giải trí vì vậy nếu bạn có con nhỏ thì việc mua chung cư giá rẻ lại càng phù hợp và luôn được bảo vệ và quản lí kiểm soát 24/24.

1.2 Hạn chế:

“Tiền nào của ấy”, với những ưu điểm của căn hộ chung cư giá rẻ thì cũng có những hạn chế như tiện nghi, cơ sở hạ tầng của căn hộ chỉ ở mức vừa đủ, không thể bằng các căn hộ chung cư trung và cao cấp, hơn nữa bạn phải chấp nhận sống và sinh hoạt không được đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra khi ở chung cư giá rẻ có thể bạn bị ảnh hưởng không nhỏ bởi tiếng ồn của hàng xóm cũng như chấp nhận phương tiện đi lại của bạn có thể bị để ngoài trời.

2. Giá cả, quyền lợi, môi trường xung quanh và cơ sở hạ tầng ảnh hưởng đến quyết định mua nhà chung cư giá rẻ không?

1.Quyền lợi:

thuê chung cư giá rẻ

Đối với dự án nào cùng vậy, khi tiến hành giao dịch tất nhiên phải có hợp đồng mua bán và với những trường hợp mua căn hộ chung cư giá rẻ thì văn bản này càng thêm phần quan trọng. Vậy nên, người mua cần tìm hiểu và phân tích kỹ càng nội dung của hợp đồng. Phải rõ ràng và cụ thể về các quy định và quyền lợi cũng như những nghĩa vụ mà dự án yêu cầu để cân nhắc có nên mua nhà chung cư hay không. Hơn nữa bạn cũng phải cân nhắc về các quyền lợi như chỗ để xe, những tiện ích công cộng được lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ về điện thoại, truyền hình… Mua nhà chung cư, đặc biệt là những chung cư giá rẻ, chung cư mi ni giá rẻ thì có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp giấy tờ nhà đồng sở hữu, vậy bạn hãy cân nhắc kỹ có nên mua nhà đồng sở hữu hay không bởi nó đem lại rất nhiều bất lợi cho bạn.

2. Giá cả:

Điều kiện tài chính có lẻ là nguyên nhân quan trọng nhất để bạn quyết định “có nên mua chung cư giá rẻ không”. Vì vậy bạn phải thạt cẩn thận về giá cả cũng như các điều khoản thanh toán. Với những dự án căn hộ chung cư đã hoàn thành, bạn có thể xác định chất lượng cơ sở hạ tầng cũng như những yếu tố khác một cách dễ dàng. Tuy nhưng với những dự án đang khởi công hay trong giai đoạn hoàn thiện thì bạn phải yêu cầu chủ đầu tư cam kết về chất lượng cũng như thời điểm bàn giao, mọi thứ phải thật rõ ràng.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn muốn mua chung cư giá rẻ nhưng còn đang cân nhắc. Hãy lựa chọn rõ ràng để không bị những điều rủi ro đến với mình nhé!!! Chúc bạn thành công. Tham khảo thêm những bài viết về dự án chung cư giá rẻ tại : https://homedy.com/ban-can-ho-gia-re

Có nên đầu tư mua chung cư giá rẻ không?
Đánh giá bài viết!