Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Dè chừng với nhà trọ gắn mác cho thuê chung cư mini

Dè chừng với nhà trọ gắn mác cho thuê chung cư mini

Theo quy định của Bộ Xây dựng, chung cư mini là loại hình nhà ở từ 2 tầng trở lên, mỗi tầng có ít nhất 2 căn hộ, diện tích sàn tối thiểu của mỗi căn hộ là 30m2, cùng nhiều quy chuẩn khác của căn hộ chung cư.

Lời quảng cáo “treo đầu dê, bán thịt chó”

Hiện nay, không quá khó để tìm một căn hộ chung cư mini cho thuê ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Trên các trang mạng Bất động sản, các trang fanpage… nhiều vô vàn các tin đăng cho thuê chung cư mini với đầy đủ thông tin như phòng rộng, giá rẻ, an ninh đảm bảo, có thang máy, có camera… Hay chỉ cần lượn lờ một vài con phố tại Hà Nội, cũng có thể thấy một loạt các mẩu tin quảng cáo cho thuê chung cư mini rất hấp dẫn kèm theo số điện thoại của chủ nhà.

Người ta vẫn thường nói đừng tin vào những lời quảng cáo, bởi nhiều tin cho thuê chung cư mini được tung hô mỹ miều nhưng chất lượng lại khiến khách hàng cảm thấy như mình bị lừa. Đây là thực trạng “ treo đầu dê bán thịt chó ” thường thấy ở Việt Nam.

“Đúng chuẩn” nhà trọ gắn mác chung cư mini

Treo biển cho thuê chung cư mini nhưng khi được diện kiến thì lại thấy căn hộ không đúng chuẩn chỉ có diện tích  15-20m2. Trong đó, một số được xây dựng mới, còn số khác lại được sửa sang hoàn chỉnh từ những phòng trọ cũ.

Ghé thăm một tòa chung cư mini 6 tầng nằm ngay cạnh trường Đại học Hành chính Quốc gia (Đống Đa, Hà Nội), chạm vào mắt đầu tiên là tầng để xe của tòa nhà này có diện tích khá nhỏ và cũng không hề thấy bóng dáng của người bảo vệ nào. Đã vậy, chủ nhà còn tận dụng một phần diện tích để làm thêm một căn hộ nữa. Tòa nhà này cũng không được trang bị camera theo dõi. Tới thăm các căn hộ thì thấy chỉ rộng khoảng 20m2 trong khi quảng cáo phòng rộng 25m2 -30m2. Căn hộ được trang bị bếp nấu nhưng không có điều hòa, bình nóng lạnh như nhiều lời quảng cáo. Với mức giá 2,5 triệu đồng/tháng, nhưng khách hàng chỉ thuê được một cái xác nhà đúng nghĩa.

Ở một tòa nhà khác trên đường Giải Phóng, vốn dĩ là một xóm trọ cũ, nhưng vì nhu cầu cho thuê chung cư mini quận Hai Bà Trưng tăng cao nên chủ nhà trọ đã nhanh chóng sửa sang lại bằng cách sơn tường mới, gia cố lại hệ thống cửa chính, cửa số, lắp thêm camera và bình nóng lạnh, trang bị thêm giường và tủ. Vậy là dãy nhà trọ cũ biến thành hệ thống căn hộ “siêu mini”. Vì thế, giá cho thuê chung cư mini đã tăng từ 1,2 triệu/phòng lên 2,5 triệu/phòng. Chỉ phải đầu tư thêm chút vốn, nhưng nghe mác chung cư mini giá rẻ thì ai cũng thích, tiền cho thuê hàng tháng thu được cao hơn nhiều. Nhờ thế mà khả năng thu hồi vốn nhanh, tỉ suất sinh lời lại lớn. Vậy thì các chủ nhà trọ “dại” gì không làm.

Hiện nay, do việc kiểm tra chất lượng cho thuê chung cư mini ở các thành phố lớn vẫn còn khá lỏng lẻo, khó tránh  khỏi những hệ lụy tiêu cực. Là một khách hàng thông thái, hãy trực tiếp đến thăm và xem xét các yếu tố chung cư mini cho thuê khác để đảm bảo lợi ích cho chính mình.

Dè chừng với nhà trọ gắn mác cho thuê chung cư mini
Đánh giá bài viết!