Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Điểm danh những dự án BT được đổi lấy đất tại Hà Nội

Điểm danh những dự án BT được đổi lấy đất tại Hà Nội

Có thể bạn không biết, việc lấy đất đổi lấy hạ tầng đang được thủ đô Hà Nội áp dụng khá phổ biến. Các dự án BT hay còn gọi là các dự án xây dựng – chuyển đổi với số lượng 70 dự án đã được lý hợp đồng. Điều này cũng giúp thay đổi bộ mặt thành phố đem lại những công trình có ích cho người dân thay vì xây dựng các dự án chung cư cho thuê . Hiện tại đã có một số công trình được hoàn thành như Bảo tàng Hà Nội, trạm xử lý nước thải Hồ Tây hay cung tri thức thành phố và một vài công trình khác đang tiến hành xây dưng.

Công viên Yên Sở được đổi bằng những khu đất vàng

diem-danh-nhung-du-dinh-vi-phap-duoc-doi-lay-dat-tai-ha-noi-1

Thị trường bất động sản, mua bán nhà liền kề quận Hoàng Mai đang trở nên rất đắt giá vào thu hút khách hàng cũng như nhà đầu tư nhờ sự xuất hiện của công viên Yên Sở. Công trình này được chủ đầu tư là công ty Gamuda Land Việt Nam xây dựng. Bao gồm 2 công trình: công viên và nhà máy xử lý nước thải Yên Sở. Lợi ích đem đến cho Gamuda Land Việt Nam là 500 ha đất vàng sát cạnh công viên. Từ đó Gamuda City ra đời với nhiều biệt thự, nhà liền kề cao cấp, giúp chủ đầu tư thu lợi cao từ chính những tiện ích và lợi thế vị trí mà công viên, hồ Yên Sở mang lại. Việc đổi công trình lấy đất này đã đem đến nguồn lợi dồi dào cho nhà đầu tư.

Làm đường để đổi lấy khu đô thị tỷ USD

diem-danh-nhung-du-dinh-vi-phap-duoc-doi-lay-dat-tai-ha-noi-2

Những tuyến đường bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An do Bitexco là nhà đầu tư có giá trị lên đến 1,475 tỷ đồng. Để đổi lấy nguồn vồn nghìn tỷ này, thành phố Hà Nội đã dùng chính khu đất phía Nam đường vành đai 3. Khu đất này có diện tích khoảng 90 ha chưa tính đến các hồ nước xung quanh. Và khu đô thị sinh thái trị giá lên đến 1,9 tỷ đô với trên 1000 căn hộ thấp tầng đã chính thức xuất hiện. Ôm trọn vào lòng vị trí đẹp cũng như những hồ tự nhiên, Bitexco cho biết đây sẽ là dự án khu đô thị sinh thái cuối cùng ở giữa lòng thủ đô. Hứa hẹn một thị trường mua bán nhà Hà Nội tấp nập.

 

Điểm danh những dự án BT được đổi lấy đất tại Hà Nội
Đánh giá bài viết!