Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Diễn biến của thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm 2018

Diễn biến của thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm 2018

Thị trường bất động sản năm 2018 đã đi đến gần cuối chặng đường, sau hàng loạt những biến động như sốt đất nền, đất ở đặc khu, sự tác động của các chính sách tín dụng và tác động vĩ mô… thị trường giai đoạn cuối sẽ diên biến ra sao?như thế nào?.

Kiểm soát một cách chặt chẽ

Theo phân tích của giới chuyên gia, không giống như những năm trước khi thị trường bất động sản tăng lên một cách nhanh chóng trong một giai đoạn rồi giảm xuống đột ngột, giai đoạn cuối năm người tiêu dùng và giới đầu tư đã nắm chắc thông tin hơn, không bị kiểm soát bởi các yếu tố tác động bên ngoài. Việc lựa chọn đầu tư hay mua để ở, nhà đầu tư đều nghe ngóng thông tin thị trường, xem xét hạ tầng, tiện ích của dự án, sự đồng bộ và liên kết vùng…, chính những yếu tố này đã quyết định được nhu cầu thật, không tăng ảo.

Cùng với đó là những chính sách cởi mở của cơ chế, chính sách đầu tư, hiện nay nguồn cung về căn hộ, dự án nhà, đất đã phát triển nhiều hơn nhằm đáp ứng nguồn cung. Trong khi nhu cầu về nhà ở chung cư giá rẻ vẫn còn cao, tiếp đến là phân khúc tầm trung, nhà đất đã tạo ra sức hút lớn dẫn đến những chanh chấp trong giới đầu tư, buộc nhà đầu tư phải đưa ra nhiều chính sách tốt hơn để hấp dẫn người mua.

Tại Hà Nội, gần như không còn xuất hiện những căn hộ giá rẻ với mức giá thấp nữa, có những khu vực giá không thể xuống thấp hơn 18 triệu đồng, do đó muốn mua nhà giá rẻ người mua phải di chuyển xa hơn đến Hoài Đức, Gia Lâm hoặc lựa chọn căn hộ với diện tích vừa phải trong nội thành.

Trong quý IV, các căn hộ hàng A sẽ tiếp tục được tung ra thị trường, với những ưu điểm như vị trí đắc địa, tiện ích hiện đại thì giá sẽ cao hơn. Với phân khúc hạng B khách hàng sẽ xem xét những yếu tố về cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như hiện khu Long Biên có mức giá 18 – 20 triệu đồng/m2, khu Cầu Giấy 30 – 32 triệu đồng/m2 như vậy có phù hợp với điều kiện tài chính hay không. Theo dự báo, từ giờ đến hết năm thị trường sẽ có mức ổn định nhất định, không có biến động xảy ra.

Đất nền sôi động

Khảo sát tại một số sàn giao dịch ở Hà Nội cho thấy, giá rao bán đất nền tại 15 tuyến đường thuộc địa bàn 5 quận phía Tây là Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy diễn ra sôi động nhất. Trong đó, giá rao bán cao nhất là đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy) với mức trung bình khoảng 161 triệu đồng/m2; đường 70 (Nam Từ Liêm) có mức giá rao bán thấp nhất, trung bình gần 34 triệu đồng/m2.

So với quận Nam Từ Liêm, mặt bằng giá bán đất tại 3 tuyến đường thuộc quận Bắc Từ Liêm có phần nhỉnh hơn là đường Xuân Đỉnh, Phú Diễn, Cổ Nhuế có giá rao bán đất trung bình lần lượt là 50 triệu đồng/m2, 41 triệu đồng/m2 và 36 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, quận Hà Đông, 3 tuyến đường có nhiều tin rao bán đất nhất là đường Đa Sỹ, Tố Hữu và Lê Trọng Tấn với mức giá cao nhất là đường Đa Sỹ với 46 triệu đồng/m2.

Trên địa bàn huyện Hoài Đức, giá nhà phố, nhà lẻ cũng đang rục rịch tăng trở lại; một căn nhà với diện tích 85m2, xây 2 tầng nằm trên đường La Phù được chào bán với giá lên đến 3,2 tỷ đồng. Cùng tuyến đường này, các căn nhà có diện tích sàn từ 54  –  60m2 thời điểm đầu năm được rao bán với giá tầm 2 tỷ đồng nay có giá từ 2,5 tỷ đồng trở lên. Đất thổ cư tại các khu vực thuộc các xã An Khánh, An Thượng, Vân Canh cũng có hiện tượng tăng giá, mức tăng khoảng 2 – 3 triệu đồng/m2. Những con số này cho thấy giá đất nền dù hết “sốt” nhưng cũng không có nghĩa là sẽ giảm giá so với thời kì trước đó. Nguyên nhân là bởi lượng quỹ đất tại Hà Nội hiện gần như không còn, vì vậy các giao dịch đất nền luôn giữ vững, thậm chí là tăng lên theo thời gian.

Diễn biến của thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm 2018
Đánh giá bài viết!