Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Điều làm nên xu hướng mua nhà ngoại thành Hà Nội

Điều làm nên xu hướng mua nhà ngoại thành Hà Nội

Từ trước đến nay, hầu hết khi có ý định mua hoặc thuê nhà ở thủ đô, các cá nhân hay hộ gia đình đều tìm đến những khu vực nội thành dù diện tích nhỏ và giá thành đắt đỏ đến đâu. Nhưng thời gian gần đây, thị trường mua bán và cho thuê nhà quận Long Biên, Tây Hồ, Hoàng Mai.. và các quận huyện ngoại thành khác đang thu hút đông đảo người dân lựa chọn. Lý do tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Gía thành hợp túi tiền

gia-thanh-hop-ly

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Đa số những người đang có nhu cầu mua bán nhà tại Hà Nội nằm trong phân khúc những người trẻ. Vì vậy yêu cầu chủ yếu là giá thành phải hợp túi tiền và thu nhập của họ. Đồng thời vẫn phải đáp ứng các tiện nghi cần thiết. Chỉ với cùng một số tiền trên dưới 1 tỉ đồng mà nếu mua nhà tại nội đô sẽ chỉ chọn được các căn nhỏ, nằm trong ngõ sâu. Nhưng nếu lựa chọn khu vực ngoại thành, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một căn hộ hiện đại hoặc bỏ ra 2 đến 3 tỉ đồng là có thể mua được nhà mặt phố. Vì vậy, giá thành đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên xu hướng nhà ở ngoại thành.

Không gian sống xanh

khong-gian-song-xanh

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Trái ngược hoàn toàn với khói bụi nơi thị thành, những căn nhà hoặc khu chung cư ngoại ô thường được xây dựng trong một không gian thoáng đáng với nhiều cây xanh. Nên nơi đây đang là điểm đến đầu tiên của những ai đang muốn tránh xa cuộc sống ồn ào, tấp nập và tìm đến với thiên nhiên để thư giãn tinh thần. Môi trường sống xanh, giúp sức khỏe tốt hơn, xóa tan mọi mệt mỏi sau một ngày làm việc, lao động mệt mỏi. Hơn thế nữa, với diện tích rộng lớn, những quận huyện ngoại thành thường có những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng, kèm theo đầy đủ tiện nghi khác. Đồng thời, việc đi lại hiện nay từ ngoại thành vào trung tâm thành phố cũng rất thuận tiện do nhiều con đường lớn đã được mở. Không gian sống tốt, giao thông thuận lợi, tiện ích đầy đủ. Không có lý do gì mà không chọn thuê căn hộ Hà Nội tại đây.

Điều làm nên xu hướng mua nhà ngoại thành Hà Nội
Đánh giá bài viết!