Mới nhất
Home » Kiến thức - Kinh nghiệm » Lý do khiến giá đất Củ Chi tăng mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Lý do khiến giá đất Củ Chi tăng mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM có 4 nguyên nhân chính khiến giá đất nền tại các khu vực ngoại thành TPHCM trong đó có giá đất Củ Chi tăng mạnh. 4 lý do phải kể đến là quy hoạch giãn dân, đầu tư từ các tập đoàn lớn, sự phát triển giao thông đô thị và việc đẩy giá của các cò đất.

Tình hình biến động giá đất Củ Chi

Giá đất nền Củ Chi trong vòng một năm trở lại đây có mức tăng khá ấn tượng, nhiều nơi tăng khoảng 10% đến 20%, cá biệt có nơi còn tăng khoảng 35%, hoặc cao hơn. Những nơi giáp ranh với Quận 12, huyện Hóc Môn và gần các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 22 (đường Xuyên Á), trung tâm hành chính huyện, hoặc dọc bờ sông Sài Gòn… giá tăng mạnh hơn so với các nơi khác.

giá đất củ chi tăng mạnh

Giá đất Củ Chi có nhiều biến động trong thời gian qua

Lý do khiến giá đất Củ Chi tăng mạnh

Thứ nhất, giá đất Củ Chi tăng mạnh bởi Củ Chi là địa điểm nằm trong quy hoạch giãn dân và mở rộng khu đô thị sang vùng ven được UBND TPHCM quan tâm.

Thứ hai, Củ Chi nhận được sự quan tâm từ các tập đoàn đầu tư lớn. Trong đó phải kể đến là dự án “Công viên động vật bán hoang dã Safari” do tập đoàn Vingroup thực hiện với quy mô 400 ha tại Củ Chi.

giá đất củ chi tăng mạnh

Dự án công viên động vật bán hoang dã Safari

Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn do tập đoàn Tuần Châu đề xuất đầu tư dài khoảng 60km với quy mô 4-6 làn xe. Đây là dự án mang đến nhiều thuận lợi về sự phát triển tại đây, khi nối Bến Súc huyện Củ Chi qua huyện Hóc Môn, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh quận 12, về quận 1. Ngoài ra, tại Củ Chi có thêm nhiều dự án khác như dự án thành phố mới  với quy mô trên 15.000 ha.

Thứ ba, giá đất Củ Chi tăng mạnh do sự phát triển rất mạnh về hệ thống hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông. Củ Chi sở hữu thế đất cao không bị ngập nước, quỹ đất lớn. Trong đó đầu tư nút giao thông vòng xoay An Sương – nút giao thông lớn nhất kết nối huyện Củ Chi với trung tâm TP.HCM hiện nay. Vòng xoay An Sương cũng là điểm giao cắt giữa quốc lộ 22 (Tây Ninh, Campuchia về trung tâm thành phố) và quốc lộ 1A (lưu thông các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ), đường Trường Chinh.

giá đất củ chi tăng mạnh

Giao thông thuận tiện tại Củ Chi

Thứ 4, giá đất tăng do cò đất. Một phần nguyên nhân khiến giá đất Củ Chi tăng mạnh do việc thổi giá, tung tin đồn của các cò đất.

Giá đất Củ Chi tăng mạnh, có nên đầu tư?

Có nhiều nguyên nhân khiến giá đất nền Củ Chi tăng mạnh. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thật kỹ trước khi quyết định có nên đầu tư đất nền tại đây. Tìm hiểu về vị trí, tiềm năng phát triển, dân cư để biết được lô đất nào có khả năng sinh lời tốt. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến khả năng tài chính của bản thân. Xem xét việc vay ngân hàng với lãi suất phù hợp.

Trên đây là một số nguyên nhân về việc giá đất Củ Chi tăng mạnh. Bạn nên chú ý xem xét sự phù hợp để có được sự đầu tư phù hợp.

Lý do khiến giá đất Củ Chi tăng mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt
5 (100%) 1 vote

Từ khóa: , ,