Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Giá đất Đông Anh liên tục tăng, người có nhu cầu phải tranh nhau mua

Giá đất Đông Anh liên tục tăng, người có nhu cầu phải tranh nhau mua

Từ sau Tết, đất Hà Nội, cụ thể là đất ở khu vực Đông Anh liên tục tăng giá. Dù vậy, nhiều người có nhu cầu tại đây vẫn tranh nhau mua.

Mua đất theo kiểu vừa mua vừa cướp

mua dat theo kieu vua mua vua cuop

Một nhà đầu tư BĐS  sau khi chốt xong giao dịch tại đây đã thở phào nói, suýt chút nữa thì hụt, lâu lắm rồi mới mua đất theo kiểu vừa mua vừa cướp thế này. Nhà đầu tư này kể, anh đã đặt cọc một mảnh đất ở Đông Anh với giá là 13 triệu/m2, nhưng khi đã gom đủ tiền và quay lại thực hiện giao dịch thì bên bán lại đòi giá lên 15 triệu/m2. Nhà đầu tư này cho hay, nếu không phải người có kinh nghiệm thì không thể mua được mảnh đất trên với giá đã thỏa thuận.

Thị trường nhận định, từ sau Tết Nguyên Đán thì giá đất thổ cư tại khu vực Đông Anh tăng cao, sôi động hẳn. Đi dọc theo trục đường chính có thể dễ dàng thấy những tấm biển dịch vụ, trung tâm môi giới nhà đất còn mới. Câu chuyện về giá nhà đất cũng là chủ đề được quan tâm tại những quán nước ven đường.

Một môi giới nhà đất tại khu vực Xuân Canh, Đông Hội thuộc Đông Anh, Hà Nội cho hay, anh cùng với hai em của mình đã tham gia môi giới bất động sản từ 2010. Nhưng gần đây công việc mới trở nên bận rộn. Anh cùng em của mình đã mở một trung tâm giao dịch, mua những lô đất có diện tích lớn rồi chia nhỏ ra để bán lại. Trước tết, mảnh đất của anh dao động từ 11,5 triệu tới 14 triệu/m2, nhưng sau tết thì được bán với giá là 15 triệu/m2.

Nguyên nhân tạo nên cơn sốt

Được biết, giá đất tại đây bắt đầu tăng từ sau lễ động thổ dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia. Và khi rộ lên tin đồn về dự án cầu Tứ Liên sắp được triển khai thì giá đất rơi vào trạng thái sốt.

nguyen nhan tao nen con sot

Vào khoảng thời gian 2010 – 2011, giá đất Ba Vì cũng bị đẩy lên cao khi có tin đồn về những dự án quy hoạch lớn như những dự án căn hộ chung cư, khu đô thị,… nhưng sau lại tụt dốc không phanh và khiến nhiều nhà đầu tư vỡ mộng. Vì vậy, cơn sốt đang diễn ra tại Đông Anh liệu có đi vào vết xe đổ đó.

Giá đất Đông Anh liên tục tăng, người có nhu cầu phải tranh nhau mua
5 (100%) 1 vote