Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Giá nhà tại Hà Nội giảm, sản phẩm hot thất sủng

Giá nhà tại Hà Nội giảm, sản phẩm hot thất sủng

Theo như báo cáo vừa qua của Savill Việt Nam, giá bán nhà tại Hà Nội trong quý 1 năm 2017 giảm một điểm so với quý bốn năm 2016. Do giá mặt hàng thứ cấp bị giảm ở một số dự án nên trung bình giá bán căn hộ tại thủ đô là 27,4 triệu đồng/m2. Vậy nguyên nhân do đâu mà giá nhà giảm tại Hà Nội trong quý 1 vừa qua.

Sản phẩm hot thất sủng, dính phải tranh chấp

Trong quý 1 năm 2017, chỉ số giá nhà ở đạt 106,6 điểm và giảm dưới một điểm cả theo năm, theo quý. Nguyên nhân giảm được ghi nhận bởi áp lực từ việc tăng nguồn cung. Tại thị trường sơ cấp cũng được ghi nhận là giảm khoảng 27%, theo quý giảm 4 điểm và theo năm giảm 8 điểm. Thị trường nhà ở giá rẻ được ghi nhận vẫn ổn định thuộc các dự án nhà ở giá rẻ tại quận Hà Đông, quận Hoàng Mai, Thanh Xuân và Từ Liêm.

san pham hot that sung dinh phai tranh chap

Khảo sát thị trường BĐS tại Hà Nội, bán cắt lỗ không chỉ xảy ra ở một vài dự án  đơn lẻ mà lan rộng ra nhiều dự án. Những dự án tọa lạc tại nơi có nguy cơ giao thông quá tải đang được rao bán cắt lỗ khá mạnh, như ở Lê Văn Lương, Tố Hữu,… đang có hiện tượng rao bán cắt lỗ. Hay tại các dự án dính phải tranh chấp cũng phải rao bán cắt lỗ tới hàng trăm triệu đồng.

Áp lực từ nguồn cung

ap luc tu nguon cung

Theo Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS, Chủ tịch Hội môi giới BĐS VN – ông Nguyễn Mạnh Hà cho hay, để định giá bán, nhiều chủ đầu tư thường căn cứ vào giá trên thị trường hiện nay tại các dự án khác chứ không căn cứ vào chi phí, chất lượng sản phẩm của mình. Tình trạng này đã vô hình chung đẩy giá dự án ra sau cao hơn các dự án ra trước, dẫn đến thiết lập mặt bằng giá mới vượt hẳn giá trị thị trường sau thời gian ngắn.

Về việc giá nhà giảm, Savill cho rằng bởi áp lực từ nguồn cung nên giá nhà thứ cập giảm tại một số dự án. Nhiều chuyên gia đang lo ngại về vấn đề tồn kho mới do các dự án mới ồ ạt tung ra thị trường.

Giá nhà tại Hà Nội giảm, sản phẩm hot thất sủng
5 (100%) 1 vote