Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Gia tăng đáng kế số lượng chuồng cọp ở các chung cữ cũ tại Hà Nội

Gia tăng đáng kế số lượng chuồng cọp ở các chung cữ cũ tại Hà Nội

Vấn nạn tồn đọng xuất hiện hầu hết ở các chung cư cũ chính là người dân tự ý xây lắp thêm những lồng sắt bọc kín hoàn toàn các lối thoát hiểm bên ngoài hành lang nơi ở hay còn được gọi là chuồng cọp. Điều này không chỉ làm mất thẩm mỹ bộ mặt thủ đô mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của các hộ dân. Toàn bộ các khu mua bán và cho thuê chung cư Hà Nội kiểu cũ đều có sự xuất hiện của chuồng cọp.

Những lý do xây lắp chuồng cọp của người dân

ly-do-xay-lap-chuong-cop-cua-nguoi-dan

Tại sao các hộ gia đình sống ở những khu chung cư này lại ưa chuộng chuồng cọp đến thế? Hầu như trong suy nghĩ của họ việc tạo các lồng sắt kiên cố này nhằm mục đích tăng diện tích nhà ở. Họ có thể tận dụng khoảng không này để làm bếp, làm nơi phơi quần áo hoặc nhà kho. Nhưng khi được hỏi đến thì những nhà thấp tầng đều lấy lý do lồng sắt này dùng để chống chộm, đảm bảo an toàn cho gia đình. Còn lý do của các nhà cao tầng hơn thường là để tăng sự an toàn cho người già và trẻ nhỏ. Hình ảnh khu chung cư đeo balo hay muôn hình vạn trạng các chuồng cọp đang gây mất thẩm mỹ của Hà Nội, đồng thời ảnh hưởng đến việc phòng cháy chữa cháy. Vậy nên nếu bạn đang tìm mua hoặc thuê chung cư tại Hà Nội thì đừng lắp thêm chuồng cọp.

Nguy cơ mất an toàn khi xảy ra hỏa hoạn

nguy-co-mat-an-toan-khi-xay-ra-hoa-hoan

Đối với các hộ dân lắp chuồng cọp bịt kín ban công, hành lanh vô tình bịt lại luôn lối thoát hiểm duy nhất khi xảy ra hỏa hoạn. Và tình trạng này đã diễn ra gây khó khăn cho lực lượng phòng cháy chữa cháy. Khi xảy ra sự cố cháy nổ, các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy phải tiến hành cắt bỏ lồng sắt để cứu người. Vì gia chủ xây dựng kiên cố nên việc tháo dỡ mất rất nhiều thời gian, gây ảnh hưởng đến tính mạng của người trong nhà. Vì những khu nhà chung cư cũ chỉ có duy nhất một lối cầu thang vào nhà nên chỉ có thể cứu người, dập lửa thông qua khu vực chuồng cọp. Cũng chính vì lý do này nên những nhà có lồng sắt thường không được ưu chuộng trong giới mua bán nhà.

Gia tăng đáng kế số lượng chuồng cọp ở các chung cữ cũ tại Hà Nội
Đánh giá bài viết!