Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Giá thuê văn phòng tăng vọt chỉ sau nửa năm

Giá thuê văn phòng tăng vọt chỉ sau nửa năm

Sau nửa đầu năm 2019, thị trường văn phòng cho thuê đã chứng kiến sự bứt tốc ngoạn mục về giá cho thuê. Đặc biệt nhóm văn phòng hạng A dẫn đầu về biên độ tăng giá ấn tượng…

Trong báo cáo được Savills đăng tải mới đây có thống kê về tình hình thị trường văn phòng cho thuê. Cụ thể như sau: trong 6 tháng đầu năm tại Tp HCM trung bình giá thuê văn phòng tăng 6% so với năm 2019. Mức tăng trưởng giá cao nhất là nhóm văn phòng hạng A có công suất cho thuê gần xấp xỉ 100%. Tỷ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê tại Tp HCm cũng tăng 1% so với năm 2018 ở mức 97%.

Tại TP HCM trung bình giá thuê mỗi tháng văn phòng hạng A trong 6 tháng đầu của năm 2019 đạt 1,3 triệu/m2. Giá thuê văn phòng phân khúc hạng B và hạng C lần lượt là 750 nghìn đồng/m2 và 450 nghìn đồng/m2.

Đánh giá về chất lượng phát triển của nhóm văn phòng hạng A và hạng B, bà Võ Thị Khánh Trang – trưởng bộ phận nghiên cứu và tư vấn thị trường TP HCM cho rằng mức độ phát triển 2 dòng sản phẩm này khá tương đồng.

Rất nhiều khách hàng khi tìm kiếm thuê văn phòng hạng A có thể tiếp cận văn phòng hạng B và ngược lại. Ở thành phố HCM tỷ lệ lấp đầy văn phòng hạng A đang giữ ở mức rất cao từ 96% đến 97%.

xem thêm : https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-5-tp-ho-chi-minh


Thành phố HCM tỷ lệ lấp đầy văn phòng hạng A đang giữ ở mức rất cao từ 96% đến 97%. 

Trong phân tích của mình, bà Trang cũng nêu ra xu hướng vận động mới của thị trường văn phòng cho thuê tại TP HCM. Ngày càng xuất hiện nhiều hơn dự án văn phòng được xây dựng tại các khu vực gần trung tâm như quận 2, quận 7. Đây là những khu vực được khách thuê ưu tiên lựa chọn bởi vị trí không cách quá xa trung tâm thành phố, tốc độ phát triển tốt mà mức giá thuê rất hợp lý. Trong bối cảnh giá thuê ở khu vực trung tâm ngày càng tăng cao thì đây là lựa chọn thay thế lý tưởng.

6 tháng đầu năm 2019, thị trường BĐS văn phòng cho thuê TP HCM đón nhận thêm 4 dự án văn phòng hạng C mới gia nhập, tăng thêm 32.800m2 mặt sàn nâng tổng nguồn cung cung ứng ra thị trường TP HCM là 1,4 triệu m2, tăng 3% so với năm ngoái.


6 tháng đầu năm 2019, thị trường BĐS văn phòng cho thuê TP HCM đón nhận thêm 4 dự án văn phòng hạng C mới gia nhập

Bàn về phân khúc này, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam – ông Troy Griffiths cho rằng TP HCM không chỉ là thị trường văn phòng lớn nhất cả nước mà còn là một trong những trung tâm sôi động nhất khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên hiện tại nguồn cung văn phòng cho thuê tại đây chỉ đạt mức dưới 20% so với các đô thị phát triển khác trong khu vực. Tính đến năm 2017 theo dữ liệu thống kê cho thấy BĐS văn phòng cho thuê tại Hà Nội và Tp HCM đều đạt mức 1,6 triệu m2 với công suất cho thuê là 92% và 96%. Thời điểm này tại Bangkok, Thái Lan tổng nguồn cung đạt 8,6 triệu m2; Kuala Lumpur là 10,2 triệu m2 và Jakarta là 9,7 triệu m2 mức giá cho thuê văn phòng tại các thành phố này cũng thấp hơn đáng kể so với các đô thị lớn của nước ta.

Bên cạnh đó nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà đất tại tp hcm có thể lên Homedy.com để có thể tham khảo hàng ngàn bất động sản hàng ngày.

Giá thuê văn phòng tăng vọt chỉ sau nửa năm
Đánh giá bài viết!