Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Hà Nội: Đề nghị kiểm tra nhà 4 tầng “nuốt chửng” cột điện

Hà Nội: Đề nghị kiểm tra nhà 4 tầng “nuốt chửng” cột điện

Chánh thanh tra xây dựng TP. Hà Nội cho biết hiện đã tiếp nhận thông tin về căn nhà ôm cột điện trên phố Trần Khát Chân và đã chỉ đạo địa phương kiểm tra làm rõ.

Mới đây, nhiều người dân Hà Nội rất ngạc nhiên trước hiện trạng ngôi nhà 4 tầng tại địa chỉ 25, ngõ 75 Trần Khát Chân, thuộc tổ 1A, Phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội vừa mới xây dựng xong đã “nuốt chửng” một cột điện trong khuôn viên của ngôi nhà.

20160611091302-e442

Cột điện vẫn đang truyền tải điện được chủ nhà xây tường ôm gọn. Ảnh: Lâm Hoài

Theo ghi nhận của PV, ngôi nhà 4 tầng “nuốt” cột điện này gần như đã xây hoàn thiện. Ngoài tầng trệt nằm phía trong vỉa hè thì các tầng còn lại phía trên đều được đưa ra ngoài. Đáng nói là mặt tiền tầng 1 ôm trọn cột điện. Trong khi phần thân cột điện vẫn treo chằng chịt hệ thống dây điện, các cuộn cáp, hộp công tơ điện,… Từ đây hệ thống dây xuyên qua tường nhà rồi túa đi các phía cung cấp điện cho các gia đình xung quanh.

20160611091346-4040

Căn nhà vừa xây ôm trọn cột điện. Ảnh: Lâm Hoài

Những người dân tại đây cho biết, cột điện vốn được dựng từ lâu và hoạt động bình thường, trong khi ngôi nhà mới được hoàn thiện từ đầu năm 2016.

Ngôi nhà “kỳ dị” này nằm trên tuyến đường Trần Khát Chân kéo dài thuộc dự án đường Vành đai 1 (đoạn Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái). Tuyến đường này có tổng chiều dài 570 m, chiều rộng 50 m, đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt vào cuối năm 2005 với tổng mức đầu tư là 383 tỷ đồng. Sau nhiều lần điều chỉnh tiến độ, hiện nay tuyến đường đã cơ bản hoàn thành.

Phóng viên đã liên hệ với UBND phường Thanh Lương để tìm hiểu về vụ việc, nhưng lãnh đạo phường này chưa có phản hồi. Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Việt Dũng, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đã tiếp nhận được thông tin vụ việc này. Theo ông Dũng, thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội sẽ thông báo cho lực lượng thanh tra xây dựng địa bàn kiểm tra làm rõ em có sai phạm hay không để xử lý nghiêm.

Theo Tuổi trẻ Online

Hà Nội: Đề nghị kiểm tra nhà 4 tầng “nuốt chửng” cột điện
Đánh giá bài viết!