Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Khám phá toà tháp nghìn tỷ bị bỏ hoang giữa lòng thủ đô

Khám phá toà tháp nghìn tỷ bị bỏ hoang giữa lòng thủ đô

Thủ đô Hà Nội nơi đô thị phồn vinh bậc nhất Việt Nam, hội tụ tất cả những gì tinh tuý, hiện đại nhất. Đây cũng là nơi nền công nghiệp cũng như thị trường mua bán và cho thuê nhà luôn diễn ra sôi động. Không những thế, từng tấc đất Hà Nội còn được ví như tấc vàng bởi sự đắt đỏ của nó. Nhưng trong hoàn cảnh này vẫn tồn tại một toà tháp bị bỏ hoang. Thông tin này đã gây chấn động không chỉ giới bất động sản Hà thành mà còn lan toả ra khắp cả nước.

Toà tháp bị bỏ hoang

kham-pha-toa-thap-nghin-ty-bi-bo-hoang-giua-long-thu-1

Tòa tháp Vicem Tower trên đường vành đai 3, nằm sát cạnh toà nhà cao nhất Việt Nam Keangnam, cao 31 tầng, lúc đầu được hứa hẹn sẽ là niềm tự hào mới của thủ đô. Với số vốn đầu tư lên đến 2000 tỷ đồng, toà tháp này sẽ bao gồm vô vàn tiện ích hạng sang, hiện đại. Nhưng điều đó đến nay vẫn chưa được thực hiện. Khởi công xây dựng từ năm 2011, Vicem Tower được hoàn hiện thô vào năm 2014, nhưng từ đó đến nay vẫn dậm chân tại chỗ và có dấu hiệu bị bỏ hoang. Với vị trí nổi bật có 2 mặt đường nên toà tháp rất dễ nhận biết. Nhưng đập vào mắt người đi đường chỉ là những thanh sắt rỉ hay cây leo dại quây kín nhà điều hành. Thâm chí dưới chân Vicem Tower còn trở thành nơi đổ rác thải sinh hoạt của người dân địa phương gây mất vệ sinh đô thị. Nhìn vào hiện trang này thật không khỏi xót xa, đáng lẽ ra đây phải là một dự án chung cư cho thuê cao cấp, cung cấp chỗ ở cho rất nhiều người, thay vì bị bỏ hoang lãng phí như vậy.

Gây mất mỹ quan đô thị

kham-pha-toa-thap-nghin-ty-bi-bo-hoang-giua-long-thu-2

Hình ảnh của Vicem Tower đã gây mất hình ảnh cũng như cảnh quan của thành phố Hà Nội. Vì với vị trí thu hút ánh nhìn như vậy, toàn tháp bỏ hoang này đã khiến hình tượng thủ đô trở nên nhếch nhác, vô cùng mất mỹ quan. Bất động sản thủ đô cũng bị ảnh hưởng vì khác với thị trường mua bán nhà huyện Đan Phượng hay bất kì quận huyện ngoại thành nào khác. Khu vực nội đô luôn ở trong tầm ngắm của mọi người, nên chỉ cần một dự án không tốt có thể kéo theo những hệ luỵ không ngờ.

Khám phá toà tháp nghìn tỷ bị bỏ hoang giữa lòng thủ đô
Đánh giá bài viết!