Mới nhất
Home » Kiến thức - Kinh nghiệm » Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư bạn nên biết

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư bạn nên biết

Hiện nay, nhu cầu thuê căn hộ chung cư, đặc biệt là những căn hộ thời thượng tọa lạc tại tại chính giữa thành phố, đang dần được đa số chúng ta chăm lo và chọn lựa bởi nhiều lý do như: an ninh tốt, điều kiện sống lành mạnh, tiện ích vui chơi giải trí lý tưởng… Tuy nhiên, muốn làm “người chủ tạm thời” của một căn hộ chung cư khang trang, người thuê cần lưu ý một số vấn đề mà Thocuhanoi đề cập dưới đây, đúc kết từ những kinh nghiệm thuê nhà thực tế.

Kinh nghiệm thứ nhất: Mua chung cư hay Thuê chung cư cũng cần phải chọn vị trí tốt

thuê căn hộ chung cư

Bây giờ, người đi thuê nhà có thể đơn giản và dễ dàng tìm thấy những mẫu quảng cáo giới thiệu về căn hộ cho thuê trên nhiều phương tiện truyền thông, mạng cộng đồng hay như trong những tờ rơi quảng cáo. Các mẫu quảng cáo thường đánh vào một số yếu tố cốt lõi như: dự án có vị trí thuận tiện, giao thông thuận lợi, diện tích căn hộ rộng rãi thoáng đãng cùng theo với mức giá hợp lý. Nói như vậy để cho biết dù mua nhà hay thuê nhà thì yếu tố địa điểm cũng được nhiều bạn chăm sóc, và sẽ thật sai lầm nếu như bạn thuê căn hộ với giá rẻ nhưng mỗi buổi sáng đi làm lại mất cả tiếng đồng hồ di chuyển do chọn thuê căn hộ ở địa điểm không tốt.

Một số gợi ý giành riêng cho bạn trong việc chọn địa điểm căn hộ, đó là nếu thời gian chính trong ngày của bạn là ở công sở làm việc thì bạn nên chọn địa điểm thuê nhà ở gần công ty để hoàn toàn có thể chủ động trong xử lý công việc. Bạn cũng đừng quên một yếu tố nữa Lúc thuê căn hộ là nên chọn nơi có những tiện ích đáp ứng cho cuộc sống hàng ngày như: trung tâm thương mại, trường học, địa điểm giải trí rạp chiếu phim, khu công viên… Rất có thể bạn thấy việc này không quá quan trọng, nhưng trên thực tế nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và những Chi phí đi lại khác.

Kinh nghiệm thứ hai: hướng đến ngay hàng xóm của chính mình

Nhắc đến nhà chung cư, bạn nên hiểu mọi yếu tố phía bên ngoài căn hộ của bạn đều là thuộc về cộng đồng. Chung hành lang, chung thang máy, chung sân chơi, chung bãi để xe… Vì lẽ đó tính tương tác tại các khu nhà chung cư là rất cao.

Trước khi đề ra quyết định thuê một căn hộ chung cư để triển khai chỗ ở lâu hơn, bạn nên tìm hiểu tính như nhau trong công việc, nghề nghiệp mưu sinh của từng chủ hộ trong chung cư để bảo đảm an toàn năng lực chuyên môn hòa nhập với nhau sau này. Phải đánh giá năng lực chuyên môn chịu đựng, tự thích nghi, điều chỉnh nếp sinh hoạt của gia đình bạn trước môi trường sống mới. Đã có không ít trường hợp phải dọn đi nơi khác chỉ vì không chống chịu nổi tiếng động ở tầng trên hoặc những khác biệt về quan điểm sống.

Kinh nghiệm thứ hai: Hãy cảnh giác với những khoản phí phát sinh ngoài hợp đồng

Trên thị trường nhà đất giờ đây, có nhiều căn hộ chung cư cho thuê được chủ nhà quảng cáo giá rẻ, cân xứng túi tiền. Mặc dù thế đến khi người thuê dọn đồ đạc vào ở thì mới ngỡ ngàng với nhiều khoản phí phát sinh thêm, chẳng hạn như phí: thang máy, phí dân phòng, phí dịch vụ chung cư… Khi người thuê câu hỏi với chủ nhà về các khoản phí này thì được họ trả lời rằng đó là những khoản phí thắt chặt và cố định mà bất kể người nào ở chung cư cũng phải thanh toán chứ không riêng người thuê. Trên thực tế thì đúng là những khoản phí này Chưa hẳn thiếu căn cứ. Chỉ có điều, chúng không được đề cập trong hợp đồng cho thuê nhà. Vì sơ ý, nhiều khách thuê căn hộ đã không lường hết những khoản phát sinh để thương lượng với chủ nhà khi đặt bút ký hợp đồng thuê.

người dân thân thiện

Thuê nguyên căn hộ chung cư đồng nghĩa người thuê sẽ là chủ tạm thời của căn hộ. Do đó, người thuê sẽ phải thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ như người chủ sở hữu thực sự. Nếu không có sự thỏa thuận kỹ càng với chủ nhà, dù các khoản phí đôi khi cũng không nhiều nhưng khi không được biết trước dễ khiến bạn có cảm hứng bị lừa. Vậy nên để hạn chế các rắc rối không đáng có phát sinh, trong quy trình đàm phán, người thuê căn hộ nên yêu cầu chủ nhà làm bản hợp đồng thuê nhà với rất đầy đủ các khoản Ngân sách có thể phát sinh thêm.

Kinh nghiệm thứ ba: lưu ý thời gian thuê căn hộ

Trong các bước đàm phán hợp đồng, chủ nhà thường yêu cầu người thuê phải khẳng định ở lâu dài hơn ít nhất từ 1 năm trở lên. Để đảm bảo an toàn quyền lợi cho chính bản thân mình, tránh trường hợp bạn phá hợp đồng trước thời hạn, chủ nhà sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc khoản tiền có giá trị từ 2-3 tháng tiền nhà. Do đó để tránh mất khoản tiền đặt cọc ban đầu, Khi thuê căn hộ chung cư bạn nên xác đinh cụ thể thời gian sẽ sống tại căn hộ. Tránh tình trạng chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng.

Bên cạnh đó bạn có thể khéo léo đàm phán để rút ngắn thời gian thuê căn hộ, hạn chế rủi ro trong trường hợp bất khả kháng phải chuyển chỗ ở.

Tóm lại, Để thuê căn hộ bạn phải nhớ:

  • Đừng ngại đề nghị chủ nhà liệt kê cụ thể chi tiết tất cả các luật pháp ràng buộc, tương tự như các loại phí phải đóng và bạn chỉ thực hiện đúng như hợp đồng.
  • Để ý đến kỹ lưỡng địa điểm, các dịch vụ tiện ích đi kèm theo, chất lượng chung cư, nội thất căn hộ; cũng tương tự mức giá của các dịch vụ gồm phí quản lý, giữ xe, điện, nước… Phải trả hàng tháng như thế có phù hợp không.
  • Mỗi chung cư chỉ dùng một đường truyền Internet và truyền hình cáp, người thuê cần Để ý đến xem có tương xứng với nhu cầu sử dụng của chính mình.
  • Trước Khi thuê căn hộ, bạn có thể đến các quán cà phê, quán ăn gần chung cư để thăm dò giá cả và “ngắm” xem hàng xóm tương lai là đối tượng người dùng nào, có hợp “gu” với mình hay không. Nếu không có thời gian cho việc này, chuyên viên của Rever sẽ giúp bạn làm việc này.

Trên đây là một số lưu ý cũng như kinh nghiệm thuê nhà chung cư đã được đúc kết sau bao năm kinh nghiệm của chúng tôi. Hãy tham khảo thêm những bài viết vô cùng bổ ích khác tại : https://thocuhanoi.com/category/kien-thuc-kinh-nghiem/

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư bạn nên biết
Đánh giá bài viết!