Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Làm homestay cho khách Tây thuê và mang về chục triệu mỗi tháng

Làm homestay cho khách Tây thuê và mang về chục triệu mỗi tháng

Làm homestay cho khách Tây thuê và mang về chục triệu mỗi tháng
5 (100%) 1 vote
Làm homestay cho khách Tây thuê và mang về chục triệu mỗi tháng
5 (100%) 1 vote
Việc thuê nhà Hà Nội đã không còn là mới mẻ, nhưng với việc thuê nhà sau đó sửa sang rồi cho thuê lại thì không phải ai cũng biết và cũng làm. Thế nhưng, anh Chính lại là một người đi thuê nhà và cho thuê lại, sau đó kiếm về hàng chục triệu mỗi tháng.

Thuê nhà và cho thuê lại

thue nha va cho thue lai

Anh Chính cho hay, anh đã thuê một căn nhà trên phố cổ và sau đó sửa sang lại căn nhà để cho khách du lịch thuê lại. Và chủ yếu là người nước ngoài. Sau khi thiết kế và cải tạo lại các phòng trong ngôi nhà, anh bắt đầu chụp ảnh và đăng tải lên các website về cho thuê nhà, thuê căn hộ để tìm kiếm khách hàng. Anh đầu tư vào ngôi nhà hết khoảng 150 triệu đồng, và mỗi ngày anh cho thuê với giá 2 triệu đồng. Như vậy, nếu thuê đủ tháng thì anh sẽ mang về khoảng 60 triệu đồng. Anh Chính cho biết, trong cả những tháng thấp điểm thì anh cũng thu về được hơn 40 triệu đồng. Sau khi đã trừ hết các khoản như tiền thuê, tiền điện, nước, chi phí dọn dẹp thì mỗi tháng anh lãi khoảng 20 triệu tới 30 triệu.

Làm sao để đầu tư sinh lời tốt

lam sao de dau tu sinh loi tot

Nếu bạn không cho thuê biệt thự liền kề, căn hộ thuộc dự án, được sự bảo lãnh của chủ đầu tư thì bạn cần tự tạo nên một homestay có khả năng sinh lời tốt.

Việc đầu tiên trong đó là phải tìm được vị trí thuê tốt nhất. Vị trí tốt nhất thường là những nơi gần khu du lịch, khu trung tâm, phố cổ, khu vui chơi, giải trí,… Với việc thiết kế cũng không cần quá rườm rà, phức tạp. Với những khách nước ngoài, họ thường thích một căn homestay được thiết kế cổ điển, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và tinh tế. Nhưng vẫn cần đảm bảo sự tiện nghi, đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt, nội thất đơn giản cần đầy đủ như máy giặt, đồ dùng nhà bếp,…

Một điều nữa bạn cũng cần lưu ý khi thuê để làm homestay đó là phải đảm bảo hợp đồng thuê nhà tối thiểu là 3 năm và giá thuê ổn định. Hợp đồng cần chặt chẽ, cần tính toán được thời gian hoàn vốn để tránh trường hợp bị chủ nhà đòi lại nhà dù chưa hết hợp đồng.