Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Mách nước 5 kinh nghiệm mua nhà cũ tránh rủi ro cao

Mách nước 5 kinh nghiệm mua nhà cũ tránh rủi ro cao

Câu nói “an cư lập nghiệp” luôn được truyền đời từ xa xưa. Vì vậy, việc lựa chọn mua một ngôi nhà vừa có vị trí đẹp, vừa hợp phong thủy nhưng vẫn đảm giá tốt là một điều không dễ. Với kinh nghiệm mua nhà cũ được Homedy.com chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn bán nhà riêng quận 5 hạn chế rủi ro.

Kinh nghiệm mua nhà cũ không nên bỏ qua

1. Vị trí của ngôi nhà

Yếu tố lựa chọn vị trí của ngôi nhà luôn được đặt lên hàng đầu. Dù mua nhà mới hay cũ thì bạn nên chú trọng vị trí địa lý hơn là giá cả. Hiện nay rất có nhiều bỏ qua điều này, hay thậm chí xem nhẹ dẫn đến những trở ngại lớn trong quá trình sinh hoạt chung của cả gia đình.

Có thể nói cuộc sống của gia đình bạn phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Vì vậy, khi mua nhà cũ cần cân nhắc xem nhà đó có gần nơi làm việc của vợ chồng. Có gần trường học của con, gần bệnh viện, chợ, trung tâm mua sắm hay siêu thị… không.

2. Tìm hiểu rõ lịch sử giao dịch 

Khi mua một ngôi nhà cũ để an cư, chắc chắn bạn phải quan tâm đến tính pháp lý của nó. Dù bạn có giao dịch mua bán thông qua các đơn vị chuyên nghiệp hay tự mua thì cũng cần nắm rõ lịch sử của ngôi nhà.

Do đó, trước khi đưa ra quyết định xuống tiền, bạn cần tìm hiểu xem ngôi nhà có đang được thế chấp ở ngân hàng không. Hoặc chủ sở hữu hiện tại có trong tình trạng nợ hay tranh chấp ngôi nhà không. Giấy tờ của ngôi nhà đã được xử lý rõ ràng chưa. Và hiện tại nhà ở này có đang trong diện quy hoạch nào hay sai phạm diện tích gì không…

3. Kiểm tra chi tiết về chất lượng xây dựng của ngôi nhà 

Trên thực tế, nhiều ngôi nhà cũ nhưng được chủ trang hoàng “lộng lẫy” để che đậy những khiếm khuyết. Bằng cách này, nếu không tinh ý và kiểm tra kĩ, bạn sẽ không thể biết được thực tế về chất lượng của ngôi nhà.

Cũng giống như con người có tiểu sử bệnh, thì công trình nhà ở cũng tương tự. Một trong số bệnh lý của ngôi nhà cũ đã qua sử dụng thường gặp phải là:

  • Thấm dột vào mùa mưa
  • Hệ thống nước rò gỉ, quá cũ, hệ thống điện hư hỏng gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng
  • Tường nhà nứt nẻ thành mảng lớn

Nếu khi kiểm tra, bạn cảm thấy không chắc chắn, hãy nhờ những người có chuyên môn kiểm tra giúp.

4. Môi trường xung quanh nhà ở như thế nào?

Người Việt Nam chúng ta thường quan niệm rằng “bà con xa không bằng láng giềng gần”. Vì vậy, việc tìm hiểu dân cư xung quanh khi có ý định mua nhà là một việc hết sức quan trọng. Dù định cư lâu dài, hay mua lại với mục đích kinh doanh thì khu dân cư nơi đó cũng là một điểm sáng để bạn đề cập với người khác. Một nơi ở có dân cư hiền hòa, dân trí cao và tinh thần đoàn kết sẽ mang lại sự an tâm trong cuộc sống hơn một khu vực tụ tập tệ nạn xã hội.

Một chú ý nữa là không nên chọn khu vực gần chợ. Bạn đừng nghĩ nhà gần chợ là thuận tiện và phù hợp để ở. Mặc dù xét về khía cạnh tiện ích cho bạn khi mua thức ăn các vật dụng. Nhưng lại đối mặt với tình trạng ô nhiễm cũng như đông đúc chật chội. Bạn cũng phải chịu đựng âm thanh ồn ào và ầm ĩ suốt ngày đêm. Nó sẽ khiến bạn đau đầu mệt mỏi nên tốt nhất là bạn nên bán nhà riêng quận 6 không gần chợ quá.

mua nha cu hinh anh 2

5. Thương lượng gia cả

Nghệ thuật về thương lượng trong trường hợp này là phải biết nắm bắt tâm lý của người bán. Tốt hơn hết là hãy tỏ thái độ “dửng dưng” hay “kém mặn mà” một chút. Không nên tỏ ra vội vàng, “trả giá” nhiệt tình thì tự khắc người bán sẽ hạ giá bán xuống.

Tuy nhiên, cũng theo lời khuyên của những chuyên viên mua bán nhà đất thì cũng nên cẩn thận với những bất động sản được gắn mác “bán gấp”. Vì lý do chúng có thể ẩn chứa một số rủi ro nào đó mà bạn không biết. Như nhà có người chết hay nhà nằm trong quy hoạch, nhà có vấn đề với pháp lý,… Vậy nên người bán muốn “tống khứ” cho nhanh.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về kinh nghiệm mua nhà cũ tránh rủi ro cao. Homedy.com  hy vọng đây là thông tin hữu ích, giúp khách hàng có những quyết định đúng đắn khi chọn mua với hình thức này.

Mách nước 5 kinh nghiệm mua nhà cũ tránh rủi ro cao
Đánh giá bài viết!