Mới nhất
Home » Thủ tục pháp lý » Môi giới BĐS giảm hoa hồng cho khách trong tháng ngâu

Môi giới BĐS giảm hoa hồng cho khách trong tháng ngâu

Rất nhiều môi giới chỉ nhận được vài trăm nghìn đồng xu tiền hoa hồng do người mua đòi cắt giảm hoặc dọa bỏ sang “cò” khác để giao dịch.

Môi giới nhà đất giảm hoa hồng cho khách trong tháng ngâu

Gần đây, anh Hải, một môi giới BĐS tại Hà Nội đều đều mỗi tháng cũng bán được vài ba căn hộ chung cư cao cấp trong lúc 2 tháng trước không bán tốt căn nào. Nhưng thay vì nhận được 1% hoa hồng, khoảng 30 triệu đồng mỗi căn thì anh chấp nhận cắt gần hết cho người mua. Nhiều thì anh giữ lại 5 triệu đồng mỗi căn nhưng cũng luôn có khi chỉ nhận được 1 triệu đồng do người mua đòi hỏi.

Anh Hải chia sẻ, với 1-2 triệu đồng nhận được sau khi trừ chi phí tự chạy marketing, môi giới cũng chỉ còn khoảng 500.000 Đồng đút túi. Anh cho biết thêm giới sale gọi cách bán hàng đây chính là “cắt máu”. Nhưng anh cũng chia sẻ rằng nếu không “cắt máu” như thế thì khách sẽ chuyển qua môi giới khác. Lúc đó, bao công tư vấn, chăm sóc sẽ coi như mất không. Có thể nói là đôi khi phải chấp nhận bất cứ giá nào để chốt được khách.

giam hoa hong cho khach

giảm hoa hồng cho khách trong tháng ngâu

tương đối nhiều môi giới mới vào nghề hoặc nhiều tháng không đạt chỉ tiêu đã chấp nhận bán mà không còn hoa hồng.

Lý giải về tình trạng này, anh Hải cho rằng là vì xuất phát từ việc môi giới giữa các sàn, thậm chí còn trong 1 sàn cạnh tranh không lành mạnh. Một khách hàng nhưng có đến mấy môi giới cùng săn đón và hứa sẽ cắt hoa hồng cho họ. Và người mua cũng tạo ra sức ép, môi giới nào cắt nhiều hơn thì họ sẽ mua. Trong guồng quay đó, môi giới không thể làm khác.

Cuộc chiến của nhiều môi giới nhà đất


Anh Chính nói, nhiều chủ đầu tư dự án lớn từ rất lâu đã không triển khai thêm dự án mới bởi có khi chỉ bán tốt vài căn trong một tháng. Cũng vì thế mà môi giới càng giành giật nhau. Có nhiều môi giới có tháng chưa được giao dịch nào. Cũng theo anh Chính, nhiều môi giới đã bỏ sàn hoặc chuyển sang bán Dự Án BĐS của những nhà đầu tư hạng tầm trung hoặc nhỏ thay vì bán Dự Án BĐS của các nhà đầu tư lớn.định hướng “cắt máu” diễn ra ngày càng nhiều do thanh khoản trên thị phần BĐS Địa Ốc đang giảm, đặc biệt ở phân khúc thị phần chung cư. Là 1 môi giới đã có nhiều năm trong nghành nghề, anh Chính cũng vừa phải làm vậy do mấy tháng nay còn thiếu chỉ tiêu.

“Dự án của những người đầu tư lớn dù có lượng khách nhiều hơn, dễ thanh toán giao dịch hơn nhưng áp lực doanh số đôi khi cũng không nhỏ và mức hoa hồng trong thực tiễn rất thấp. Hơn nữa, ở nhiều Dự Án BĐS, tiền hoa hồng được giao dịch thanh toán khá lâu. Còn ở các dự án Bất Động Sản nhỏ hơn, nhiều đơn vị trả hoa hồng khá hậu hĩnh, thậm chí còn trả ngay sau khi giao dịch”, vị môi giới này cho hay.

Anh cũng cho hay, lãnh đạo các sàn còn cấm các môi giới “cắt máu”, thậm chí buộc nghỉ việc. Tuy vậy, đây là cách thường xuyên được vận dụng để đạt chỉ tiêu, đặc biệt quan trọng với những môi giới mới vào nghề hoặc muốn lên bậc quản lý điều hành nhóm.

57a849bfe313f-eco-city-3_500x300

Lãnh đạo một sàn BĐS Nhà Đất tại Thanh Xuân thừa nhận hiện trạng trên đang sẵn có ngày càng nhiều trên thị phần Địa Ốc BĐS. Ngoài nguyên nhân đối đầu thiếu lành mạnh, một lý do khác là do nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ làm môi giới thì “ăn dày” lắm. Tuy vậy, trong thực tế Trong thời điểm này, môi giới muốn bán được hàng cũng phải tự bỏ khá nhiều ngân sách như tìm kiếm Thông tin người tiêu dùng, chạy quảng cáo… Đây là chưa tính có các sàn còn quỵt tiền hoa hồng của môi giới.

mua bán căn hộ dưới 1 tỷ tại hà nội thực hiện giao dịch với nhiều ưu đãi

Ông cũng cho rằng, việc môi giới cắt hết hoa hồng cho khách là tự hạ thấp nghề mình đang làm. Do đó, dưới góc độ là lãnh đạo sàn, ông không cho phép nhân viên cấp dưới làm điều này. Tuy vậy, ông thừa nhận trong toàn cảnh mức độ đối đầu lớn, thanh khoản thấp, có thể phát sinh tình trạng trên.

không dừng lại ở đó, ông cũng đưa ra một lý do dẫn đến tình trạng này là do thị phần Nước Nhà hiện có quá nhiều môi giới nghiệp dư. “Những người bán quán nước, bán bún hay bán trứng vịt lộn cũng biến thành môi giới Nhà Đất Bất Động Sản dẫn đến sự việc thị phần bị méo mó, cạnh tranh đối đầu không lành mạnh”, ông cho hay.

Môi giới BĐS giảm hoa hồng cho khách trong tháng ngâu
Đánh giá bài viết!