Mới nhất
Home » Kiến thức - Kinh nghiệm » Né tránh rủi ro khi mua nhà cũ tại Gia Lâm trong 3 bước đơn giản

Né tránh rủi ro khi mua nhà cũ tại Gia Lâm trong 3 bước đơn giản

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà huyện Gia Lâm, đặc biệt là mua lại nhà đã qua sử dụng thì rủi ro là điều chắc chắc bạn phải đối mặt. Để hạn chế tối đa những tổn thất không đáng có, bạn nên cân nhắc kĩ những điều sau đây trước khi đưa ra quyết định mua nhà.

Lưu ý đến vị trí của ngôi nhà

luu-y-den-vi-tri-ngoi-nha

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Vị trí chính là điều quan trọng nhất của ngôi nhà. Gía thành cao hay thấp cũng hoàn toàn dựa vào vị trí của nó. Một ngôi nhà có vị trí tốt phải thỏa mãn những điều sau đây: phải có giao thông thuận lợi, gần các khu tiện ích như siêu thị, trường học, công viên, ngôi nhà nên có hướng hợp mệnh với gia chủ. Dù bạn lựa chọn mua nhà ngõ hay nhà mặt phố thì cũng phải chọn ngôi nhà thỏa mãn những điều trên.

Môi trường sống xung quanh ngôi nhà

moi-truong-song-xung-quanh-ngoi-nha

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Huyện Gia Lâm tuy là vùng ngoại thành Hà Nội những vẫn thuộc khu vực có dân trí cao và lối sống lành mạnh. Nhưng dù vậy khi chọn mua nhà vẫn nên cân nhắc đến môi trường sống xung quanh. Hãy tìm đến ngôi nhà có hàng xóm thân thiện, biết quan tâm, giúp đỡ nhau. Điều này liên quan lớn đến chất lượng cuộc sống sau này. Ngoài ra những vấn đề nhỏ như hệ thống thoát nước, rác thải, dây điện… quanh nhà cũng nên được chú ý vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Thông tin căn nhà

thong-tin-can-nha

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Một điều thường bị bỏ qua khi chọn mua hoặc thuê nhà Hà Nội nói chung và Gia Lâm nói riêng chính là thông tin của căn nhà, thông tin về người chủ cũ. Nên tìm hiểu thông qua nhiều nguồn khác nhau như hàng xóm xung quanh hoặc chính quyền địa phương về lịch sử ngôi nhà, nhà được xây dựng từ năm bao nhiêu? Đã qua bao nhiêu người chủ? Tại sao người chủ trước lại muốn bán lại?…. Mục đích là để biết được ngôi nhà muốn mua có nằm trong vùng giải tỏa, tranh chấp nợ nần, chủ trước có mắc bệnh tật hoặc có người chết…hay không để tránh những rắc rối xui xẻo cho gia đình mình.

Né tránh rủi ro khi mua nhà cũ tại Gia Lâm trong 3 bước đơn giản
5 (100%) 1 vote