Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Long An?

Nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Long An?

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Long An để đầu tư? Bạn cần có số liệu phân tích ưu và nhược điểm của hai thị trường đất nền này? Đừng chần chờ gì nữa, tham khảo bài viết dưới đây và lựa chọn cho mình điểm đầu tư hợp lý ngay nào!

Cũng như các quận huyện ngoại thành, thị trường đất nền huyện Bình Chánh và Long An đang trở nên sôi động trong vài năm trở lại đây. Bên cạnh lý do quỹ đất trung tâm TP. HCM bị thu hẹp và đội giá lên quá cao, tiềm năng đầu tư tại Bình Chánh và Long An đều được các nhà đầu tư chú ý. Vậy, nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Long An để đầu tư sinh lời trong tương lai?

Nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Long An?

Ưu điểm đất nền Bình Chánh

Huyện Bình Chánh có diện tích hơn 25 ngàn ha, là một trong 5 huyện ngoại thành của TP. HCM. Bình Chánh cách trung tâm TP. HCM khoảng 20 km về phía Tây, được xác định có 16 đơn vị hành chính trực thuộc là Đa Phước, Phong Phú, Quy Đức, Bình Chánh, Tân Quý Tây, An Phú Tây, Tân Kiên, Hưng Long, Tân Nhựt, Bình Lợi, Bình Hưng, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B và thị trấn Tân Túc.

nen-mua-dat-nen-binh-chanh-hay-dat-nen-long-an-1

Đất nền Bình Chánh – “miếng bánh ngon” cho giới đầu tư BĐS

Trước khi tìm hiểu xem “nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Long An”, bạn nên biết rằng Bình Chánh được mện danh là cửa ngõ phía Tây của thành phố. Đây là một trong số ít huyện có trục đường giao thông quan trọng, kết nối với hầu hết quận huyện và các tỉnh thành kề cận.

Ở thời điểm hiện tại, Bình Chánh đang có tốc độ đô thị hóa nhanh vượt trội với các dự án đất nền quan trọng, đóng vai trò giảm tải dân cư cho TP. HCM. Do thiếu hụt nguồn cung, thị trường đất nền tại Bình Chánh đang trở thành lựa chọn được nhiều nhà đầu tư tìm đến. So với thị trường, dự án các căn hộ tại Bình Chánh hiện nay cũng đang có mức giá tương đối hợp lý. Cộng với sự đầu tư hạ tầng, giao thông thuận tiện, đất nền tại Bình Chánh đang là “miếng bánh ngon” khó cưỡng đối với nhiều nhà đầu tư BĐS hiện nay.

Lợi thế của thị trường đất nền Long An trong năm 2019 – Nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Long An?

Tiếp giáp giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Long An là tỉnh thuộc vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, có nền kinh tế phát triền dẫn đầu khu vực Tây Nam Bộ.

Hiện nay, Long An đang là địa phương thu hút đông đảo vốn đầu tư cả từ trong nước lẫn nước ngoài. Các khu đô thị, dự án, khu công nghiệp và các tuyến đường giao thông quan trọng đang được hình thành và phát triển. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy được đầu tư đã và đang góp phần kết nối Long An trở thành tỉnh cầu nối với các vùng khác ở phía Nam một cách linh hoạt.

 nen-mua-dat-nen-binh-chanh-hay-dat-nen-long-an-1

Nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Long An?

Cùng với bài toán quỹ đất TP. HCM đang dần cạn kiệt, giá đất khu vực nội thành lại được đẩy lên cao mà không đảm bảo được khả năng sinh lời. Long An đang là tỉnh được nhiều tập đoàn và nhà đầu tư lựa chọn do giá đất rẻ, hạ tầng kết nối đã được xây dựng hoàn thiện. Mặt khác, khả năng đầu tư tại khu vực này cũng khá dễ dàng, kể cả người có thu nhập tầm trung cũng đều có cơ hội sở hữu bất động sản tại Long An. Một số khu vực có những chuyển biến rất tích cực khiến nhà đầu tư có thể nhắm tới là Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa…

Huyện Đức Hòa – Long An, hiện đang được nhiều đơn vị cả trong và ngoài nước để mắt và dốc vốn đầu tư. Trong đó, nhiều dự án và khu công nghiệp liên tục được đầu tư, triển khai. Qua đó, trở thành vùng trọng điểm sản xuất công nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng GDP đáng kinh ngạc (đạt gấp 1,3-1,5 lần so với mức tăng trưởng chung của Long An). Cùng với ưu thế giá thấp, gần TP. HCM nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, Tân Tạo đã mạnh tay đầu tư.

Quyết định: Nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Long An?

Theo đánh giá từ các chuyên gia BĐS, nhìn chung, cả Bình Chánh và Long An đều là những “thỏi nam châm” của ngành BĐS khu vực phía Nam nhờ lợi thế về vị trí và cơ sở hạ tầng. Đầu tư vào cả hai địa điểm đều là sự đầu tư khôn ngoan trong giai đoạn hiện nay, tuy nhiên, tùy vào mục đích mà nên lựa chọn nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Long An cho phù hợp. Cụ thể:

Là một nhà đầu tư có tầm nhìn, có số vốn nhỏ đến vừa và đang sinh sống, làm việc gần Long An, lời khuyên từ chuyên gia là nên đầu tư mua đất nền tại Long An. Sở dĩ lựa chọn Long An vì đây là thị trường BĐS đang rất tiềm năng hiện nay, ứng với số vốn không cao, an toàn, lợi nhuận tăng mạnh mẽ trong khoảng 5 năm tới.

Hoặc nếu là nhà đầu tư lướt sóng với số vốn lớn mong nhận lợi nhuận cao, đất nền Bình Chánh chắc chắn sẽ là điểm gợi ý đầu tư lý tưởng nhất tại khu vực phía Nam hiện nay. Được ví như “miếng bánh béo ngậy”, bất động sản Bình Chánh mang lại tiềm năng sinh lời cao cho nhà đầu tư trong thời gian tới.

Nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Long An?
Đánh giá bài viết!

Từ khóa: , , , ,