Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Những điểm cần lưu ý khi mua nhà thổ cư trong ngõ

Những điểm cần lưu ý khi mua nhà thổ cư trong ngõ

Nhà ở hiện nay được chia làm rất nhiều loại, phục vụ tất cả các nhu cầu sống của người dân. Đối với những ai muốn kinh doanh thì nên lựa chọn nhà mặt phố, yêu thích sự sang trọng và có kinh tế tốt có thể tìm đến các căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, liền kề. Nhưng ngoài các mô hình đó, nhà mặt đất vẫn luôn dành được sự yêu thích của đông đảo người dân. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua nhà mặt phố nên họ thường lựa chọn những ngôi nhà trong ngõ, trong hẻm nhỏ để tiết kiệm chi phí. Sau đây là những điểm cần chú ý khi chọn mua nhà trong ngõ để tránh những rủi ro không cần thiết.

Không mua những ngôi nhà tận cùng của ngõ

nhung-diem-can-luu-y-khi-mua-nha-tho-cu-trong-ngo-1

Những ngôi nhà cuối ngõ, cuối hẻm không chỉ mang ý nghĩa không tốt về phong thuỷ mà còn rất bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của chủ nhân. Tuy giá bán của những ngôi nhà này thường rất rẻ đặc biệt là ở khu vực ngoại thành như thị trường mua bán và cho thuê nhà huyện Mê Linh nhưng nếu mua chúng, gia chỉ sẽ phải đối mặt với vận khí cực xấu. Do căn nhà ở cuối hẻm nên không có sự trao đổi khí thường xuyên làm ảnh hưởng đến con đường tài vận, may mắn của những người sống trong nhà. Vì vậy những ai có tìm hiểu về phong thuỷ thường sẽ không chọn mua những căn nhà ở vị trí như vậy.

Tránh vị trí dễ xảy ra hoả hoạn

luu y khi mua nha ngo

Nhà trong ngõ nhỏ thường rất khó để chạy thoát mỗi khi có hoả hoạn. Vì vậy khi chọn mua, gia chủ cần lưu ý đến lối thoát hiểm nếu có xảy ra đám cháy trong ngõ. Thường thì những ngôi nhà ở ngõ lớn sẽ dễ dàng thoát khỏi đám cháy hơn là nhà ở sâu bên trong. Vì lối đi trong ngõ thường nhỏ và chỉ có một đường thoát nên nếu xảy ra cháy nổ, nhà phía trong sẽ bị bít kín lối đi, rất khó để chạy thoát khỏi đám cháy. Đây là một vấn đề ít người lưu tâm đến khi mua bán nhà Hà Nội nhưng nó là điều rất quan trọng, cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Những điểm cần lưu ý khi mua nhà thổ cư trong ngõ
Đánh giá bài viết!