Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Những điều bạn cực kỳ cần lưu ý khi mua đất nền Quận 12

Những điều bạn cực kỳ cần lưu ý khi mua đất nền Quận 12

Nhờ cơ hội sinh lời cao và ít rủi ro nên thị trường mua bán đất nền tại TPHCM nói chung và Quận 12 nói chung luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều trường hợp cò đất, lừa đảo khiến cho bạn dễ dàng mua phải mắc bẫy, mua phải đất nền khó bán, đất nền dự án không đảm bảo. Để giúp bạn có thể an tâm hơn khi mua bán đất nền Quận 12, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích nhất trong bài viết này.

Tiềm năng phát triển của quận 12

Là một quận nằm ở phía Tây Bắc TP HCM, quận 12 là cửa ngõ quan trọng giúp kết nối các quận nội thành với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Rất nhiều dự án đất nền Quận 12 đã được mở bán trong thời gian vừa qua nhằm phục vụ nhu cầu người dân trong và ngoài khu vực.

Những ưu thế nổi bật có thể nhận thấy ngay ở Quận 12 đó chính là giao thông phát triển, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quỹ đất rộng. Trong thời gian gần đây, rất nhiều những khu dân cư hiện đại như Phú Long Riverside, An Phú Đông Riverside, khu đô thị Senturia Vườn Lài, khu đô thị Thới An City,…đã được hình thành và xây dựng lên góp phần giúp Quận 12 thu hút các cư dân từ những nơi khác đổ xô tới mua.

Tiềm năng sinh lời to lớn của đất nền Quận 12 chắc chắn không thể lọt qua mắt của nhiều nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản. Đây chính là khoảng thời gian mà họ không thể bỏ qua để gom đất, đổ vốn xây dựng và phát triển những dự án của mình. Quận 12 được hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ trở thành một trong những quận phát triển nhất tại TP.HCM.

Tình trạng hạ tầng cơ sở quận 12

Để đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của đời sống dân cư nơi đây, các công trình tiện ích, hạ tầng tại Quận 12 hầu như đã được hoàn thiện đầy đủ. Từ trung tâm mua sắm, khu vui chơi, bệnh viện, công viên, ủy ban nhân dân nghỉ dưỡng đều được đáp ứng đầy đủ.

Nhờ có tuyến tàu điện ngầm (Metro số 2) mà giá nhà đất tại Quận 12 và các dự án khu vực lân cận tăng lên ít nhất 10%. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của Quận 12 cũng đã hoàn thiện và đi vào phục vụ đời sống người dân góp phần nâng tầm phát triển kinh tế – xã hội. Hệ thống đường bộ với Quốc lộ 1A, quốc lộ 22, các tỉnh lộ 9, 12,14,15,16. Quận 12 còn có các tuyến đường lớn như đường Trường Chinh là đại lộ kết nối từ quận Tân Bình dọc qua quận 12 đến cửa ngõ Tây Bắc của Thành Phố Hồ Chí Minh. Nhiều công trình lớn như căn hộ cao cấp, các cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại… được mọc lên xung quanh tuyến đường này. Do đó, ngày càng có nhiều khu dân cư được hình thành và phát triển. Các trường đại học, các công ty cũng chọn Quận 12 làm nơi mở thêm chi nhánh, cơ sở, kho bãi, trạm trung chuyển… làm cho thị trường nhà đất quận 12 trở nên ngày càng sôi động hơn.

Khi mua đất nền quận 12 cần lưu ý những gì?

Qua những phân tích bên trên chắc hẳn bạn cũng đã cơ bản nắm được tình hình thị trường nhà đất tại Quận 12. Tuy nhiên vẫn có những thông tin bạn cần nắm được nếu muốn mua đất nền mà không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Đầu tiên bất động sản mà bạn muốn bỏ tiền ra mua cần có pháp lý rõ ràng, đầy đủ giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu. Bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối không đáng có nếu như mua phải bất động sản đang có tranh chấp hoặc pháp lý không rõ ràng, minh bạch.

Tiếp theo, miếng đất mà bạn định mua nên lựa chọn chủ đầu tư uy tín, có trách nhiệm và có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án thành công trước đó.

Đặc biệt, bạn cũng cần quan tâm xem mảnh đất đó có thuận tiện cho việc học hành, làm việc của con cái hay không. Không gian sống có quá ồn ào, có xa các tiện ích công cộng như bệnh viện, công viên, siêu thị, trung tâm thương mại, nơi mua sắm… hay không? Được biết hiện nay có một số khu vực Quận 12 bán đất nền giá rẻ tuy nhiên lại không có hoặc chưa có các tiện ích xung quanh chính vì thế bạn nên cân nhắc kĩ trước khi chọn mua khu vực đất nền giá rẻ quận 12.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những điều bạn cực kỳ cần lưu ý khi mua đất nền Quận 12
Đánh giá bài viết!