Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Những điều cần biết khi mua nhà, đất nền tại quận Cầu Giấy

Những điều cần biết khi mua nhà, đất nền tại quận Cầu Giấy

Dù mua nhà ở hay chung cư thì đều có đặc thù riêng cần phải lưu ý để tránh tổn thất cho người mua nhà về sau này. Nếu bạn đang có ý định mua nhà tại quận Cầu Giấy, Hà Nội thì những điều về mua nhà, đất dưới đây bạn cần biết và lưu ý.

Thủ tục pháp lý đã đầy đủ chưa?

thu tuc phap ly da day du chua

Khi tìm mua nhà tại Hà Nội hay bất cứ đâu bạn cũng cần phải tìm hiểu xem ngôi nhà, đất đó có nằm trong diện giải tỏa, quy hoạch không, địa thế của khu đất đó như thế nào? Khu đất đã có sổ đỏ chính chủ chưa, nếu chưa có thì cần để ý đến các điểm sau: mục đích sử dụng nhà, đất, thời gian sử dụng, khu đất có phải của Nhà Nước không? Để tìm hiểu rõ tính pháp lý của ngôi nhà, khu đất muốn mua, tốt nhất bạn nên đến Sở Tài Nguyên và Môi Trường để tìm hiểu.

Khi mua nhà, đất bạn cần chú ý đến sổ đỏ ngôi nhà, đất, ngôi nhà được bán cần có sự đồng ý của chính chủ và chính quyền địa phương. Khi quyết định mua, cả hai bên cần đến phòng đăng ký nhà đất để làm thủ tục mua bán. Nếu có đặt cọc thì tiền cọc không nên vượt quá 10% giá trị hợp đồng. Khi nhận được giấy xác nhận chủ sở hữu nhà, đất của cơ quan có thẩm quyền cấp đứng tên mình thì bên mua mới thanh toán hết tiền cho bên bán.

Mua nhà trong ngõ cần lưu ý gì?

mua nha trong ngo can luu y gi

Khi mua nhà trong ngõ giá rẻ tại quận Cầu Giấy nói riêng, bạn cần xác định xem lối vào nhà là riêng hay chung, lối đi có rộng không, khu vực có hay bị ngập nước khi mưa lớn không,…

Làm hồ sơ mua nhà, đất

Việc làm hồ sơ này do cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành. Hai bên mua, bán cần cùng đến văn phòng công chức để công chứng hợp đồng mua bán. Khi đi cần mang theo chứng minh nhân dân, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân). Bạn cần lưu ý khi đến nộp hồ sơ, là không nộp hồ sơ ở bộ phận một cửa, mà phải nộp ở phòng nhà đất. Thuế trước bạn là 0,5%, thuế thu nhập cá nhận là 2%.

Những điều cần biết khi mua nhà, đất nền tại quận Cầu Giấy
Đánh giá bài viết!