Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Những điều cần biết khi mua nhà tại Quận 6 HCM

Những điều cần biết khi mua nhà tại Quận 6 HCM

Quận 6 là 1 nội thành của Sài Gòn. Quận 6 có Chợ Lớn, được xem như khu TTTM lớn nhất của người Hoa ở Nước Ta. Nhà Quận 6  không chỉ ưu thế về địa lý mà còn được hưởng những tiện ích thu hút. Dưới đây là những điều cần quan tâm khi chọn mua căn hộ chung cư Quận 6https://homedy.com/ban-can-ho-quan-6-tp-ho-chi-minh bạn đọc cần quan tâm.
Những vấn đề cần chú ý quan tâm khi chọn mua căn hộ Q6

Chú ý đến các khu vực bị ngập nước ở Quận 6:

Quận 6 là Q. Ven nội thành, có vị trí ở hướng tây Nam TP.HCM. Q.6 có hình dáng là 1 hình tam giác và giáp với nhiều xung quanh vị trí khác:

– phía bắc phân làn với Q11 và Q. Tân Phú bởi rạch Lò Gốm, đường Tân Hóa và đại lộ Hồng Bàng.

– hướng phía đông giáp ranh với Q.5 dọc theo tuyến phố Nguyễn Thị Nhỏ, đường Lê Quang Sung và đường Ngô Nhân Tịnh.

– hướng phía nam ngăn cách với Q.8 bởi kênh Tàu Hũ.

– hướng tây giáp ranh với Q. Bình Tân, với ranh giới là đường An Dương Vương.

 

Lâu nay, Lò Gốm là con rạch chính chạy dọc theo Q6 và dẫn nước mưa từ các con phố đổ về, vì thế, địa điểm đó thường bị ngập lụt. Khi mua nhà ở Quận 6, bạn quan tâm những tuyến đường thường bị ngập nước khi triều cường hay trời mưa lớn như: Đường An Dương Vương, đường Tân Hóa, đường Mai Xuân Thưởng, đường Lê Quang Sung, đường Văn Thân….

Pháp lý khi mua nhà ở Q6

Khi mua nhà Q6 bạn nên đề xuất kiến nghị chủ đầu tư dự án đáp ứng đầy đủ Thông tin pháp lý về Dự Án BĐS một cách cụ thể, xác thực, bao gồm:

– Giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại của chủ đầu tư: trong đó phải có nêu rõ ngành nghề kinh doanh thương mại là Nhà Đất Bất Động Sản.

– sổ đỏ cả khu đất: Bạn cần xem xét kỹ về nguồn gốc đất và mục đích sử dụng đất để đối chiếu với trong thực tiễn mình nhìn thấy.

– Hồ sơ chứng minh CĐT đã hoàn thiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất theo như đúng đề xuất kiến nghị của pháp luật trước khi triển khai dự án.

– Giấy phép kiến thiết xây dựng chung hoặc giấy phép gây dựng từng phần cùng các giấy phép phục vụ cho việc gây dựng.

– Bạn cũng cần quan sát xem thực tiễn dự án thiết kế xây dựng có đúng với thiết kế về số tầng như khi giới thiệu tư vấn về thiết kế tòa nhà cho bạn hay không.

– khách hàng mua căn hộ căn hộ rất có thể đối chiếu với với Thông tin thu thập được từ những cơ quan có tương quan là Sở Tài nguyên, Sở thiết kế xây dựng, Sở kiến trúc đầu tư và quy hoạch của TP.

 

Dự Án BĐS không đảm bảo vấn đề về pháp lý là vấn đề số lượng người lúc mua nhà ở gặp phải và tạo ra vô số phiền toái cho bạn như việc chậm tiến trình, khó cấp sổ hồng, đặc biệt khi cơ quan quản lý thiết kế và xây dựng Chính phủ can thiệp do thiếu hồ sơ pháp lý mà vẫn bắt đầu khởi công dẫn tới việc dự án bị đình chỉ, tạm ngừng… Cho nên, bạn cần hiểu rõ kỹ càng trước lúc ra quyết định hành động chọn mua căn hộ để giảm thiểu rủi ro trong tương lai cho mình.

Chọn lựa dự án có thiết kế phù hợp

kế bên pháp lý, người mua căn nhà Q.6 cũng cần phải chú ý đến thiết kế chung của căn nhà cũng như trong từng căn hộ:

– Cần quan tâm đến khu vực chứa rác, họng thu gom rác. Nhiều trường hợp người đầu tư thiết kế khu vực rác sát bên thang máy, rác từ trên đổ xuống tầng hầm dưới đất. Khi dân cư đứng chờ thang ở tầng hầm sẽ phải ngửi mùi khó chịu. Họng rác của từng tầng quá gần cánh cửa chính của một vài nhà ở cũng tồn tại thể gây phản cảm.

– Về chỗ để xe, thông thường chủ đầu tư của dự án chỉ thiết kế xây dựng tầng hầm dưới đất để xe đủ cho từng hộ gửi hai xe máy, bốn hộ thì có một chỗ đậu xe ô tô. Người tiêu dùng cần xem kỹ dự án Bất Động Sản, phần diện tích cho xe có tương ứng với mô hình, số lượng nhà ở hay không, trong HĐ có nói rõ lượng xe cho từng căn hộ hay không… Nên nhớ sau khi chung cư được chính thức được đưa vào và sử dụng không chuyển biến, nếu lượng xe ô tô tăng lên, gây eo hẹp về chỗ đậu xe thì khi ấy cư dân không thể xử lý và cũng không có khả năng làm gì đối với chủ đầu tư của dự án.

– Việc sắp xếp địa thế phòng ngủ, phòng bếp, Tolet, phòng khách… Trong chung cư cần bảo đảm hợp lý, hòa giải. Nhiều Dự Án BĐS thu xếp địa điểm sân giặt phơi phải đi qua phòng nghỉ, gây không ít bất tiện cho những cá thể sống trong nhà ở, người mua nhà Quận 6 cần tránh những thiết kế căn hộ chung cư kiểu này.

Đọc thêm mua căn hộ chung cư tại quận 5

 

 

Những điều cần biết khi mua nhà tại Quận 6 HCM
Đánh giá bài viết!