Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Những điều cần lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Những điều cần lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Hiện nay, khách hàng dự định mua nhà Hà Nội, mua nhà t.p Hồ Chí Minh hay đầu tư bất động sản có nhu cầu vay vốn ngân hàng cần quan tâm tới những vấn đề sau:

  1. Hoạch định lại tài chính

Năm 2012 trong thời kì đóng băng bất động sản tình trạng thừa cung, thiếu cầu diễn ra ồ ạt khiến hàng loạt các dự án rơi vào tình trạng xây dựng dở dang nhưng không bán được sản phẩm dẫn đến thiếu vốn và buộc phải ngừng thi công. Tại thời điểm này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người mua nhà chính phủ ban hành gói vay vốn ưu đãi 30.000 tỉ đồng hỗ trợ lãi suất thấp 0% góp phần đưa thị trường bất động sản trở lại cân bằng.

anh-1-tai-chinh-mua-nha

Cần hoạch định lại tài chính khi có nhu cầu vay tiền mua nhà

Tuy nhiên khi gói vay này kết thúc thì lãi suất ngân hàng bắt đầu tăng trưởng trở lại nên khi lựa chọn dự án khách hàng cần hoạch định tài chính của mình tránh tình trạng đã xuống cọc nhưng không đủ tiền đóng đợt tiếp theo, vay vốn mua nhà nhưng không thể trả lãi.

Hầu hết các dự án đều buộc phải đóng trước 30% giá trị căn hộ sau thời điểm đó ngân hàng mới chính thức vào giải ngân chính vì vậy bạn phải có được khoản tiền tích luỹ này. Lý tưởng nhất là bạn đã nắm trong tay 50% giá trị tài sản.

Bên cạnh đó mỗi ngân hàng đều ban hành mức lãi suất khác nhau nên khi làm thủ tục vay vốn bạn cần tham khảo kỹ, đồng thời hiện nay lãi vay thường bị thả nổi nhiều dự án quảng cáo lãi suất 0% nhưng hầu hết ưu đãi này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 – 12 tháng đầu tiên.

  1. Đánh giá khả năng thanh toán

Để tránh tình trạng không đủ khả năng thanh toán khiến tài sản thế chấp bị chào bán với mức giá rẻ thì khi vay vốn mua nhà bạn cần đánh giá khả năng trả lãi của mình vì thực tế hiện nay lãi suất ngân hàng khá cao thường từ 10 – 13%/năm.

anh-2-cach-tiet-kiem-chi-tieu-trong-gia-dinh

Tiết kiệm chi tiêu để thanh toán các khoản vay.

Như vậy, với mức thu nhập của cả gia đình vào khoảng 15 triệu đồng/tháng nếu mua căn hộ giá rẻ khoảng 1 tỉ đồng vay vốn 700 triệu thì tại thời điểm cao nhất bạn có thể phải trả cả gốc+lãi lên tới 10 triệu/tháng.

Những điều mà bạn cần phải cân nhắc như: số tiền tiết kiệm hiện đang có, tiền dư hàng tháng sau khi đã trừ tất cả những chi phí sinh hoạt, vốn được hỗ trợ bới người thân không tính lãi suất hoặc lãi suất thấp. Đồng thời khách hàng mua nhà cũng cần phải tìm hiểu rõ về thông tin dự án vị trí, liên kết vùng, tiện ích, thiết kế căn hộ và mức giá bán mà chủ đầu tư đưa ra để lựa chọn được căn hộ ưng ý phù hợp với nhu cầu.

Xem thêm thông tin mua bán cho thuê các căn hộ chung cư tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tại 2 link sau:

Link 1: https://homedy.com/cho-thue-can-ho-ha-noi

Link 2: https://homedy.com/cho-thue-can-ho-tp-ho-chi-minh

 

Những điều cần lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà
5 (100%) 1 vote

Từ khóa: