Mới nhất
Home » Kiến thức - Kinh nghiệm » Những điều cần phải biết trước khi thuê nhà ở quận Cầu Giấy

Những điều cần phải biết trước khi thuê nhà ở quận Cầu Giấy

Đối với người chưa có đủ điều kiện để có cho mình một căn nhà riêng hay những người đi làm, đi học xa nhà thì việc tìm thuê một căn nhà là điều rất cần thiết. Đặc biệt nếu địa điểm chọn thuê của bạn thuộc quận Cầu Giấy thì phải tìm hiểu kỹ trước khi thuê. Bởi những năm gần đây thị trường cho thuê nhà quận Cầu Giấy đang có những biến động không ngờ. Do là nơi hội tụ nhiều trường đại học và công ty lớn nhỏ nên số lượng nhà trọ cũng gia tăng đáng kể. Vì vậy để chọn được căn nhà ưng ý và tránh rủi ro, bạn nên chú ý đến những điểm sau.

Lựa chọn chủ nhà đáng tin cậy

lua-chon-chu-nha-dang-tin-cay

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Một khi đã chọn được căn nhà ưng ý ở quận Cầu Giấy, bạn nên tìm hiểu đôi chút thông tin của chủ nhà thông qua mạng internet, hàng xóm hay chính quyền địa phương. Mục đích để nắm bắt được chủ nhà có đáng tin hay không. Ngoài ra một chủ nhà thân thiện, tốt bụng sẽ giúp bạn rất nhiều cho cuộc sống sau này. Nếu như 1, 2 buổi bạn vẫn chưa có thể đưa ra nhận xét chính xác về tính cách của họ thì đừng ngần ngại mà hãy tìm hiểu thông qua những người cũng đang thuê nhà ở khu vực đó. Họ chính là người tiếp xúc nhiều nhất với vị chủ nhà nọ và có thể đưa ra đánh giá khách quan nhất.  Đồng thời phải nghiên cứu kỹ hợp động thuê nhà trước khi đặt bút ký.

Xem xét điều kiện sống và môi trường xung quanh

xem-xet-dieu-kien-song-va-moi-truong-xung-quanh

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Với đặc điểm dân cư đông đúc nên bên cạnh những khu vực an toàn, dân trí cao quận Cầu Giấy cũng có những địa phương có điều kiện trị an thấp nên bạn hãy thật cẩn trọng khi đi tìm thuê nhà. Nên tìm thuê chung cư cho gia đình hoặc nhà ở nơi có nhiều tiện ích như chợ, siêu thị, giao thông thuận lợi. Không khí và môi trường xung quanh nơi bạn thuê phải sạch sẽ, trong lành để bảo vệ sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bản thân và cả gia đình. Đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nên tìm nơi ở gần công viên hoặc các nhà văn hóa để tiên cho bé vui chơi, nô đùa.

Những điều cần phải biết trước khi thuê nhà ở quận Cầu Giấy
Đánh giá bài viết!