Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mua đất thổ cư Phú Quốc

Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mua đất thổ cư Phú Quốc

Với những ưu điểm đặc biệt, đất nền thổ cư đang là phân khúc mang lại nhiều lợi nhuận khi đầu tư bất động sản tại Phú Quốc

Dù là mua đất nền thổ cư ở Phú Quốc với mục đích an cư lạc nghiệp hay đầu tư mua đi bán lại thì việc xem xét đến yếu tố phong  thủy hay kiêng kỵ để có thêm nhiều tài lộc và may mắn thì cũng là điều rất cần thiết các nhà đầu tư nên lưu tâm đến.

Đất thổ cư Phú Quốc mang nhiều ưu điểm khi đầu tư

Những loại hình đầu tư sẽ mang lại những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, thường thì một số nhà đầu tư lựa chọn phân khúc đất nền thổ cư Phú Quốc vì một số nguyên do như:

  • Mua đất nền dự án thì nhà đầu tư sẽ phải đóng phí dịch vụ, quá trình xin cấp phép, chuyển nhượng đất mất thời gian
  • Mua đất thổ cư dễ dàng làm sổ đỏ, chuyển nhượng nhanh chóng, thiết kế xây dựng nhà ở, mô hình dịch vụ du lịch theo ý mình
  • Đất nền thổ cư Phú Quốc thường nằm trong khu dân cư dễ dàng, thuận tiện cho việc đi lại, buôn bán
  • Giá “mềm”, tăng giá cao, tương lai dễ thanh khoản

Có thể vì những nguyên nhân trên nên xu thế “săn” tìm những mảnh đất nền thổ cư tại Phú Quốc càng ngày càng “hot” hơn. Việc mua một mảnh đất nền thổ cư để xây dựng nhà ở hay để “lướt sóng” đầu tư lâu dài kiếm lời là một điều vô cùng hợp lý ở thời điểm hiện tại khi nguồn cung đất đai tại Phú Quốc vẫn còn nhiều, cũng như giao dịch ổn định và đất thổ cư Phú Quốc cũng là loại hình “ăn chắc mặc bền” hơn nhiều so với đầu tư một số phân khúc bất động sản khác.

đất nền thổ cư hiện đang là kênh đầu tư hấp dẫn tại Phú Quốc

Đất nền thổ cư hiện đang là kênh đầu tư hấp dẫn tại Phú Quốc

Những điều kiêng kỵ nhà đầu tư cần lưu ý khi mua đất nền thổ cư Phú Quốc

Để đầu tư có hiệu hay xây nhà để an cư lạc nghiệp tại Phú Quốc, việc lựa chọn mua đất nền là yếu tố đặc biệt quan trọng. Đây có thể là nguyên nhân quyết định đến việc việc làm ăn, cũng như tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản sau này của khu đất. Do vậy, khách đầu tư nên tham khảo những điều cần chú ý khi mua đất nền thổ cư Phú Quốc được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Thứ nhất, không nên mua đất gần đền, chùa, bệnh viện, nhà thờ, nghĩa trang

Đền chùa, nhà thờ, miếu mạo là những nơi công cộng, thường xuyên tập trung đông đúc những người đệ tử, tín độ tập trung và rất nhiều những âm thanh ồn ào như (tiếng cầu kinh, tiếng chuông đổ, tiếng trống, tiếng gõ mõ,…). Có thể nhận xét đây là  những môi trường thiếu sự yên tĩnh, không những thế những khu vực này còn có nguồn âm khí rất mạnh bởi nhiều âm linh sẽ tự tập ở những nơi này. Do vậy, đó không phải là nơi cư trú lý tưởng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe hay là vấn đề tài lộc của gia chủ, mặt khác đây cũng là nơi không thích hợp để kinh doanh buôn bán hay xây dựng các mô hình phục vụ du lịch nghỉ dưỡng.

Thứ hai, không nên chọn lô đất bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng

Việc lựa chọn mảnh đất nền thổ cư bị bao quanh bởi các dãy nhà cao tầng cũng không tốt cho khách đầu tư. Bởi nếu mua ở thật khi việc lọt thỏm giữa các dãy nhà sẽ tạo nên cảm giác bị đè nén, chèn ép và gây cảm giác khó chịu. Không những thế khi chọn mua đất nền để xây nhà ở vị trí này, việc bị bao quanh bởi các ngôi nhà  cao tầng sẽ dẫn đến nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào khu đất sẽ bị hạn chế, dẫn đến tình trạng tối tăm, ẩm thấp và thu hút nguồn khí “âm” nhiều hơn. Do vậy, đây cũng là một vị trí không thực sự tốt nếu nhà đầu tư định mua đất nền thổ cư tại Phú Quốc.

cần lưu ý một số điều khi đầu tư đất thổ cư Phú Quốc

Cần chú ý một số lưu ý khi đầu tư đất thổ cư Phú Quốc

Thứ ba, không chọn khu đất gần đường cao tốc hoặc tháp điện cao thế

Một trong điều kiêng kỵ khi lựa chọn mua một khu đất nền thổ cư ở Phú Quốc nữa chính là các nhà đầu tư nên tranh những nơi gần đường cao tốc hay những tháp điện cao thế bởi đây là những nơi sẽ gây nguy hiểm cho gia chủ. Việc mảnh đất đối diện đường cao tốc sẽ thì khu đất sẽ bị đường cao đất ngăn cản mặt trời chiếu vào, xe cộ đi lại nhiều gây cảm giác mất toàn. Còn việc ở gần khu cột điện cao thế gia đình sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng của lượng bức xạ quá lớn.

Thứ tư, không nên chọn lô đất ở trên dốc hoặc dưới dốc

Những mảnh đất có vị trí này cũng được các chuyên gia phong thủy khuyên không nên mua bởi nó sẽ tạo ra cảm giác mất an toàn tạo ra cảm giác chênh vênh, dễ xảy ra tai nạn. Còn ở dưới sườn dốc thì thường sẽ tích tụ âm khí , sát khí hay tổn thất nhân đinh.

Cuối cùng, không nên mua khu đất nằm trong ngõ cụt

Mua đất trong ngõ cụt thì chắc chắn nhà đầu tư muốn kinh doanh mô hình dịch vụ là điều sẽ rất khó khăn. Không chỉ vậy điều này còn ảnh hưởng đến vấn đề thanh khoản sau này của khu đất. Thông thường nếu ở thực mọi khách mua thường có tâm lý sẽ chọn mảnh đất ở cuối ngõ vì nghĩ nó sẽ an toàn nhưng thực ra điều này sẽ hạn chế về kiến trúc. Nhà ở cuối ngõ thường sẽ không dễ xây đẹp và sẽ bị che khuất tầm nhìn không giống như những căn nhà ở vị trí khác. Do vậy, khác đầu tư cũng nên lưu ý điều này.

Trên đây, là những chia sẻ về vấn đề kiêng kỵ và những điều cần chú ý khi đầu tư đất nền thổ cư Phú Quốc nhà đầu tư cần lưu ý để việc đầu tư của mình được thuận lợi và đạt được hiệu quả cao nhất. Nhà đầu tư có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của thocuhanoi.com theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn đầu tư một cách an toàn, hiệu quả và đạt lợi nhuận cao nhất:

xem thêm : https://homedy.com/ban-dat-binh-duong

Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mua đất thổ cư Phú Quốc
Đánh giá bài viết!