Mới nhất
Home » Kiến thức - Kinh nghiệm » Những điều lưu ý không thể bỏ qua khi mua bán nhà Bình Chánh trả góp

Những điều lưu ý không thể bỏ qua khi mua bán nhà Bình Chánh trả góp

 Hiện nay, nhu cầu về mua bán nhà Bình Chánh của người dân là cực kì cao. Số đông mọi người thường lựa chọn mua theo hình thức trả góp bởi đây là cách nhanh và dễ nhất giúp những người chưa có đủ tiền có thể mua được nhà. Đó là lí do khiến thị trường nhà đất Bình Chánh nóng lên trong thời gian dần đây. Đất ở đây cũng lọt vào tầm ngắm của các chủ đầu tư nhờ tiềm năng về quỹ đất rộng.
Khi mua nhà đất ở bất kì đâu, đặc biệt là đất Bình Chánh thì bạn cũng cần nắm được những điều lưu ý để tránh gặp phải những phiền phức không mong muốn.

Những thế mạnh của đất nhà Bình Chánh

Trong khi các khu vực khác như trung tâm TP.HCM, khu vực phía Đông Nam đều đang quá tải bởi tập trung lượng dân số lớn thì đất khu vực phía Tây Bắc lại đang phát huy được nhiều ưu điểm. Qũy đất ở đây còn khá rộng và rẻ bởi các dự án chưa phát triển ồ ạt. Đối với các chủ đầu tư thì đây thực sự là một cơ hội có 1-0-2, đáng để triển khai, mở rộng các dự án, khu công nghiệp,…

Đặc biệt, Bình Chánh còn có vị trí thuận lợi khi dễ dàng kết nối được tới các khu vực trung tâm. Các trục đường giao thông quan trọng có thể dễ dàng đi tới từ Bình Chánh như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50 nối với Cần Giuộc, đường Nguyễn Văn Linh nối từ Quốc lộ 1A đến khu công nghiệp Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận. Nhu cầu mua bán nhà huyện Bình Chánh tăng cao kéo theo giá đất cũng tăng và không phải ai cũng đủ tiền để mua được. Đó là lí do nhiều người lựa chọn hình thức mua nhà trả góp.

Những lưu ý bạn cần ghi nhớ khi mua nhà Bình Chánh trả góp

1. Kiểm tra tính hợp pháp

Khi bàn giao và trao đổi mua bán về nhà đất thì bạn đầu tiên bạn cần quan tâm đó là những giấy tờ liên quan đến tính pháp lý. Người bán có giấy tờ nhân thân hay không, chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, giấy tờ đất.

Bạn cần biết được mảnh đất hay ngôi nhà đó là tranh chấp gì không, thông tin quy hoạch và nghĩa vụ tài chính của chủ sử dụng đất đối với nhà nước ra sao.

Rất nhiều điều bạn cần lưu ý khi mua nhà đất Bình Chánh

2. Tìm hiểu về các ràng buộc pháp lý

Công việc này là vô cùng cần thiết giúp bạn có thể đảm bảo được quyền lợi của mình. Lí do bởi trên thực tế bên chuyển nhượng sẽ khó chấp nhận ký chuyển nhượng và làm thủ tục sang tên cho bạn khi việc thanh toán được trả góp. Bạn chỉ có thể yên tâm ký hợp đồng đặt cọc nếu như đã kiểm chứng những thông tin nêu trên.

Khi chuyển nhượng, những công việc mà bạn cần phải làm đó là chuẩn bị hồ sơ pháp lý để ký hợp đồng, vào thời điểm cụ thể, thực hiện thủ tục sang tên quyền sử dụng đất lại cho bạn, giá chuyển nhượng, người chịu thuế TNCN, lệ phí trước bạ, việc khấu trừ tiền đặt cọc vào giá chuyển nhượng,….Bên chuyển nhượng cần thực hiện những cam kết: không đi tặng cho nhờ sử dụng quyền sử dụng đất; không hứa bán, thừa kế, bảo lãnh, góp vốn hay thế chấp. Đồng thời, trong quá trình bàn giao, sang tên phải chịu trách nhiệm giải quyết các tranh chấp (nếu có). Những quy định về bàn giao quyền sử dụng đất, nếu bên chuyển nhượng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng sẽ bị phạt cọc. Hai bên thống mất áp dụng mức phạt cọc nếu như bên nhận chuyển nhượng không thực hiện đúng hợp đồng.

Không chỉ quan tâm tới hợp đồng đặt cọc mà bạn cần lập biên bản giao nhận tiền có đủ chữ ký của hai bên vào mỗi lần thanh toán tiền. Đặc biệt, bạn cần yêu cầu bên bán thực hiện kí kết công chứng hợp đồng mua bán trong thời điểm thanh toán đủ 90% giá trị hợp đồng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những kiến thức nhất định khi mua bán trả góp nhà đất Bình Chánh. Nắm được những lưu ý này, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình tìm mua nhà đất.

Xem thêm: Thị trường cho thuê căn hộ năm vừa qua

 

 

 

 

Những điều lưu ý không thể bỏ qua khi mua bán nhà Bình Chánh trả góp
Đánh giá bài viết!