Mới nhất
Home » Kiến thức - Kinh nghiệm » Những lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê (tiếp)

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê (tiếp)

Trong bài viết trước, thocuhanoi.com đã đưa ra 3 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê đều là những nguyên tắc vô cùng quý giá nhắc bạn đọc cũng như các nhà đầu tư bất động sản cân nhắc kĩ lưỡng trước khi xuống tiền đầu tư. Ở bài viết này, chúng tôi xin cung cấp thêm 4 nguyên tắc vàng nữa, hi vọng các nhà đầu tư tìm hiêu cũng như cân nhắc kĩ lưỡng cho quyết định của mình.

  1. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của đòn bẩy tài chính trong đầu tư

Sử dụng đòn bẩy tài chính nghĩa là sử dụng nguồn tiền vay mượn cùng với số tiền sẵn có để đầu tư. Khoản vay chiếm tỷ lệ cao đồng nghĩa với việc bạn sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Nếu biết chớp thời cơ, có quyết định đúng đắn thì đòn bẩy tài chính sẽ giúp bạn sở hữu những bất động sản mang lại nguồn lợi nhuận cao trong tương lai. Ngược lại, đòn bẩy tài chính cũng có thể trở thành gánh nặng nợ nần cho chính bạn. Nên cân nhắc khả năng chi trả cũng như lợi nhuận thu được từ dự án bất động sản đầu tư.

bat-dong-san-cho-thue-doanhnhansaigon-1508432750_750x450

Đây là bài toán đi vay nên nếu sử dụng cách thức huy động vốn vay, bạn phải tự tìm cho mình lời giải trong từng trường hợp cụ thể. Để an toàn, các chuyên gia tài chính khuyên bạn không nên vay quá 30% tổng giá trị bất động sản đầu tư.

  1. Nên bắt đầu từ căn hộ cho thuê

Nếu mới làm quen với loại hình này, nên bắt đầu từ Bất động sản nhà ở. Đó có thể là căn hộ, chung cư mini, căn hộ giá rẻ, nhà phố… mang đặc điểm là có giá trị tương đối thấp hơn so với những bất động sản thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng… Hơn nữa, có thủ tục mua khá đơn giản. Quan trọng hơn, bài toán quản lý bất động sản và khách hàng dễ dàng hơn hầu hết các loại tài sản đầu tư cho thuê khác. Đây là một khoản đầu tư hấp dẫn.

  1. Kích thước và độ phức tạp của bất động sản cho thuê tăng lên thì lợi nhuận mang lại cũng có độ hấp dẫn cao hơn

Các lựa chọn tài chính cho các tòa nhà lớn, khu thương mại, công nghiệp, du lịch… đòi hỏi phải có một nguồn vốn lớn và chấp nhận những áp lực khác như quản lý, bảo trì, khách hàng…

Thành quả mà các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thu được từ việc đầu tư vào những dự án này là lợi nhuận tổng thể cao, bởi giá trị cho thuê từ những bất động sản này khá cao và có tính ổn định do người thuê thường là dài hạn.

  1. Hãy đầu tư bất động sản khi đã am hiểu

Như mọi hình thức đầu tư khác, đừng đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn không am hiểu. “Biết mình biết ta” là chiến lược an toàn cho các nhà đầu tư, vì thế hãy nhận định đúng về những hiểu biết của mình để có những quyết định hợp lý.

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê (tiếp)
Đánh giá bài viết!