Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Những lưu ý khi mua căn hộ quận 12

Những lưu ý khi mua căn hộ quận 12

Trong những năm quay lại đây thị phần mua bán nhà đất tại những khu xa giữa trung tâm Thành Phố HCM bắt đầu tăng nhanh, thu hút nhiều chủ đầu tư cũng như người dân và mua căn hộ chung cư tại Quận 12 là 1 trong các thị phần hoạt động sôi nổi nhất.

Để sở hữu được 1 lô đất hoặc một căn nhà tại Q.12 là vấn đề khá thuận tiện, vấn đề đó tưởng chừng đơn thuần nhưng thực ra lại không dễ với những kẻ tay mơ và nhiều rủi ro không may với những ai thiếu tay nghề. Do thế, Chúng tôi xin gửi tới các bạn những điều cần lưu ý lúc mua nhà Q.12 để có hạn những sai lầm không mong muốn xảy ra khi bạn chọn mua căn hộ.

quan tâm đến vị trí của căn hộ

Những lý do bạn chọn mua nhà Quận 12

Q.12 được coi là Q. Ngoài thành phố của TP.Hồ Chí Minh, nằm ở khá xa xung quanh vị trí trung tâm cho nên đất đai nơi đây vẫn còn khá rộng khắp, dân cư còn thưa thớt cho nên vì vậy bạn sẽ có nhiều thời cơ chọn lựa. Gần đó, với xu hướng tăng trưởng về lâu dài của TP vì Bây Giờ nơi đây đang được tiến hành 1 loạt dự án Bất Động Sản mới cùng với các dự án Bất Động Sản kinh tế, các nhà máy xung quanh đi vào kiến thiết xây dựng và hoạt động. Cho nên nếu đang có ý định tìm mua nhà Q.12 đặt ở, bán lại hay dịch vụ thuê mướn, kinh doanh thì đây chính là thời điểm vàng cho bạn.

Nên chọn khu vực nào ở Quận 12 để sở hữu nhà?

Q12 là ngõ giao thông hướng bắc khá quan trọng của TP, nối liền với những tỉnh miền Đông Nam Bộ. Mật độ các đường liên tỉnh rất dày đặc: Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 9, 12, 14, 15, 16. Trong đó, đường Trường Chinh, khúc đại lộ xuyên qua Q12 được mở rộng đến 10 làn xe.

 • phía đông giáp thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương và Thủ Đức
 • hướng tây, Bắc giáp Hóc Môn, Bình Tân.
 • phía nam giáp Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.

Không ít Công Ty đã chọn Quận 12 để làm khu công nghiệp, kho bãi, văn phòng để dễ dàng vận chuyển, trao đổi hàng hoá TP.Hồ Chí Minh với những tỉnh lân cận. Sự xuất hiện của nhiều khu công nghiệp, nhà máy, Doanh Nghiệp đã làm cho số lượng công nhân nơi đó cũng tăng lên đáng kể, theo đó nhu cầu nắm giữ nhà ở Quận 12 ngày càng nhiều. Các địa điểm dễ dàng mua nhà và dễ ở đặc biệt là Phường Tân Hưng Thuận, P. Thạnh Xuân, Thới An, An Phú Đông và Thạnh Lộc.

căn hộ quận 12

Những vấn đề cần chú ý quan tâm lúc mua nhà Quận 12

 • Giá: Bạn cũng nên tham khảo từ những người quen, người dân có kinh nghiệm tay nghề hoặc Thông tin từ internet để biết mức định giá thị trường cho những ngôi nhà tương tự ngôi nhà mà bạn mong muốn mua ở khu vực Q12. Nếu bạn thông qua môi giới thì những người dân môi giới Nhà Đất thường sẽ nói giá cao hơn giá trị thật của chính bản thân nó. Thế nên, bạn nên đàm phán hoặc thương lượng về giá cả để tránh không phải mua căn hộ với giá cao hơn.
 • Diện tích: Tuỳ theo nhu cầu của GĐ bạn mà chọn diện tích quy hoạnh đất cung ứng được nhu cầu sinh hoạt của hạnh phúc gia đình khi thiết kế xây dựng và sử dụng.
 • Quy hoạch: Bạn cần phải biết tin tức tại sở quy hoạch, địa phương trước lúc ký HĐ mua nhà để né các trường hợp nhà trong diện giải toả hoặc quy hoạch.
 • An ninh: Khi quyết định hành động mua một ngôi nhà, bạn nên cân nhắc tình hình bảo mật an ninh của nơi mà bạn dự định sinh sống. Ở đó có thường xuyên xẩy ra các vụ trộm cắp hay có nhiều tội phạm xuất hiện hoặc gia đình cạnh bên có hay lục đục, cãi vả đánh nhau hay không?
 • Gần trường đào tạo, chợ, bệnh viện: Nếu bạn đang tìm mua nhà đặt ở cùng hạnh phúc gia đình thì câu hỏi trên rất quan trọng, đặc biệt nếu trong nhà có trẻ em. Trong thực tiễn, đây chính là câu hỏi được lưu ý tiên phong của bất kì ai. Trường đào tạo, chợ và bệnh viện là chỗ phục vụ nhu cầu sinh hoạt cơ bản của một hộ dân cư cơ bản. Bạn có thể đi tham khảo trước khu vực quanh vùng ngôi nhà dự định mua hoặc xin Thông tin từ người bán nhà đất cho bạn.
 • Tiện nghi: Có Hàng trăm yếu tố trong nhà tưởng như vô hại nhưng lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm như: đường dẫn điện, nước, gas có tốt không? Tường nhà, nền nhà có bị ẩm mốc không?
 • kết cấu hạ tầng ngôi nhà : bố cục và sự phân chia nội ngoại thất có hợp với ý muốn của bạn không, khi sửa chữa cũng không vượt qua chi phí dự phòng của bạn.
 • Giấy tờ liên quan: hợp lệ, không có tranh chấp về pháp lý, không chỉ có vậy bạn nên tham khảo từ luật sư tư vấn.
 • Nên lưu ý đến các giấy tờ lúc mua nhà Q.12

Thị trường mua bán nhà đất ở Quận 12 hứa hẹn là nơi an cư lạc nghiệp lí tưởng. Tuy nhiên, để sở hữ được ngôi nhà vừa ý người mua cần điều tra kỹ càng và thận trọng trong quyết định.

Có thể bạn quan tâm mua căn hộ chung cư quận 10 tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

Những lưu ý khi mua căn hộ quận 12
Đánh giá bài viết!