Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Những vướng mắc trong công cuộc xóa bỏ nhà siêu mỏng

Những vướng mắc trong công cuộc xóa bỏ nhà siêu mỏng

Khi mà tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa càng cao, Hà Nội luôn là nơi được nhiều chủ đầu tư bất động sản ưu ái đặt những dự án tầm cỡ của mình. Đây là điều giúp cho bộ mặt thành phố càng ngày càng hiện đại, văn minh hơn. Không chỉ thế, thị trường nhà đất và ngành nghề kinh doanh bất động sản cũng sôi nổi hơn bao giờ hết. Mở ra nhiều cơ hội mới cho thủ đô Hà Nội. Nhưng bên cạnh sự phát triển đó, Hà Nội vẫn tồn tại một vấn nạn chưa được khắc phục đó là sự tồn tại của những căn nhà siêu mỏng, méo mó gây ảnh hưởng đến thị trường mua bán nhà Hà Nội.

Chưa đủ tiền đền bù cho nhà siêu mỏng

nhung-vuong-mac-trong-cong-cuoc-xoa-bo-nha-sieu-mong-1

Những ngôi nhà siêu mỏng thường được hình thành sau khi có một con đường mới được mở, tạo điều kiện cho các căn nhà trước đây ở trong ngõ nhô ra mặt phố hoặc đã bị lấy mất một phần diện tích do làm đường và giờ đây chỉ còn lại 3 – 5 m2. Vậy nên chúng mới có những hình dạng kì dị,méo mó gây mất mỹ quan đô thị. Dù diện tích ít ỏi những người dân vẫn kiên trì bám trụ bởi nhà mặt đường thuận lợi cho việc làm ăn buôn bán nên họ nhất định không chịu di dời hay bán lại. Thế nên mới dẫn đến hiện tượng không đủ tiền đền bù cho những căn nhà mặt đường xấu xí hơn cả thị trường mua bán nhà huyện Thanh Oai hay những vùng ngoại thành khác.

Không có tính toán kỹ khi làm đường

nhung-vuong-mac-trong-cong-cuoc-xoa-bo-nha-sieu-mong-2

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nhà siêu mỏng giữa trung tâm thủ đô là do khi tiến hành khâu quy hoạch chưa được kỹ lưỡng. Đáng lý ra ngay từ khâu đầu tiên lấy đất làm đường mới, phải tính ra những ngôi nhà siêu mỏng có thể hình thành trong tương lai để đo đạc và lấy diện tích thích hợp. Để từ đó có thể bàn bạc và trao đổi với người dân, từ đó giảm thiểu tình trạng nhà siêu vẹo, làm xấu cảnh quan thành phố này. Việc này là điều cần thiết khi giải phóng mặt bằng bởi nó có thể ảnh hưởng đến thị trường mua bán và cho thuê nhà chung của toàn Hà Nội.

Những vướng mắc trong công cuộc xóa bỏ nhà siêu mỏng
Đánh giá bài viết!