Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Phải thật tỉnh táo khi mua chung cư ven hồ ở Hà Nội

Phải thật tỉnh táo khi mua chung cư ven hồ ở Hà Nội

Những khu vực phong thủy tốt như gần hồ, gần đường giao thông thường có giá thành đắt đỏ hơn so với việc mua nhà trong ngõ Hà Nội. Vì vậy chúng đòi hỏi người mua phải tìm hiểu thật kỹ thị trường trước khi tiến hành mua bán. Bởi nếu không có kiến thức tốt, bạn rất dễ bị mua hớ và phải trả một cái giá rất đắt.Vị trí đắc địa ven hồ của một số căn chung cư hiện nay đã thu hút rất nhiều người mua nên kèm theo đó, giá bán của chúng cũng không hề rẻ. Vì vậy hãy trang bị một số điều dưới đây nếu bạn đang có nhu cầu mua chung cư ven hồ ở Hà Nội.

Những lý do đẩy giá chung cư ven hồ lên cao

du an bds ven do

Có rất nhiều nguyên nhân khiến những căn chung cư ven hồ dù thuộc ngoại thành nhưng giá vẫn cao. Điển hình là ưu điểm về vị trí địa lý có phong thủy tốt, kèm theo không gian thoáng đãng, mát mẻ đã thu hút một lượng lớn người mua. Nhưng trái ngược với nó, hiện nay lượng cung các chung cư ven hồ này lại khá khiêm tốn. Đây chính là nguyên nhân chính khiến giá bị thổi bùng lên cao. Thậm chí cùng một cùng một địa phương mà giá bán chung cư ven hồ gấp 3 lần so với giá bán và cho thuê nhà huyện Sóc Sơn và các quận huyện khác trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là quy luật khó tránh khỏi của thị trường, càng khan hiếm lại càng đắt đỏ.

Gía bán trung bình của một căn chung cư ven hồ

hoangcau

Hầu hết mọi dự án chung cư ven hồ của Hà Nội đều được xếp hạng cao cấp và sang trọng. Vì lẽ đó giá sàn của chúng cũng giao động từ 30 đến 40 triệu đồng 1 m2 nhìn ra hồ Đống Đa. Đối với khu vực ven hồ Nghĩa Đô giá lên tới 60 đến 120 triệu đồng 1 m2. Chưa kể những vị trí đẹp như Hồ Tây, việc giá bán lên đến hơn 100 triệu là điều rất bình thường của thị trường chung cư cho thuê và mua bán ven hồ này. Ngoài các hồ tự nhiên có sẵn, những khu đất ven các hồ nhân tạo cũng đắt đỏ không kém. Khi hồ tự nhiên chỉ có hạn mà nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao vì vậy việc xây dựng thêm các hồ nhân tạo là không thể tránh khỏi.

Phải thật tỉnh táo khi mua chung cư ven hồ ở Hà Nội
5 (100%) 1 vote