Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Sinh viên rủ nhau thuê chung cư mini sống “sang chảnh”

Sinh viên rủ nhau thuê chung cư mini sống “sang chảnh”

Đã quá chán cảnh nhà trọ vừa đắt đỏ, vừa tạm bợ, an ninh lại không đảm bảo, nhiều sự cố xảy ra, sinh viên rủ nhau thuê chung cư mini để ở. 

Khi nhắc đến cảnh ở trọ của sinh viên tại Hà Nội, có lẽ nhiều người sẽ tưởng tượng đến những gian nhà nhỏ hẹp, ẩm thấp, chật chội. Thế nhưng, khi mức sống ngày càng tăng cao, nhu cầu thuê phòng trọ của sinh viên cũng dần tăng theo.

Processed with VSCO with g2 preset

Một loạt các căn hộ mọc lên “như nấm”, đáp ứng nhu cầu cho thuê chung cư mini của sinh viên

Để đáp ứng nhu cầu thị yếu này, nhiều chủ hộ kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ đã chuyển hướng sang đầu tư xây dựng các chung cư mini với chất lượng từ bình dân. Mức giá của các căn hộ này tùy thuộc vào vị trí, chất lượng và dịch vụ. Vị trí càng gần các trường đại học, giá cho thuê chung cư càng cao. Chất lượng và dịch vụ càng đầy đủ và tiện nghi thì giá cho thuê chung cư mini càng cao. Thông thường, mức giá cho thuê chung cư mini dành cho sinh viên sẽ có giá dao động từ 3 đến 5 triệu đồng.

Processed with VSCO with hb1 preset

Không khó để tìm được một căn hộ cho thuê chung cư mini. Bạn có thể lên mạng vào các trang fanpage tìm nhà trọ sinh viên, một loạt các thông tin cho thuê phòng xuất hiện với tần số dày đặc với đầy đủ các thông tin. Hoặc bạn cũng có thể đi dạo quanh khu vực các trường Đại học, không thiếu những biển quảng cáo kèm số điện thoại liên lạc tới xem phòng.

Vừa rẻ lại vừa đẹp, sinh viên tự thỏa mãn nhu cầu cho thuê chung cư mini của mình

Trong khi nhiều bạn tân sinh viên, do thiếu kinh nghiệm nên vẫn còn đang vật lộn với cảnh thuê trọ vừa đắt, chất lượng nhà ở lại thấp thì nhiều sinh viên năm 2, năm 3 lại rủ nhau thuê chung cư mini để ở.

Với cùng mức giá 1,5 triệu/1 tháng, nếu chọn nhà trọ, thì chỉ thuê được phòng rất nhỏ, chỉ khoảng 12-15m2, đã bao gồm cả nhà vệ sinh. Dù đã tối giản hết đồ dùng cần thiết, chỉ có bàn bếp nấu ăn và một chiếc giường thực hiện mọi sinh hoạt của sinh viên, cũng khá là chật chội.Trong khi đó, những phòng như thế này thường nằm trong các khu nhà cấp 4, nếu là nhà tầng, thì rất bí, vì chỉ có 1 chiếc cửa sổ duy nhất lấy ánh sáng cho phòng.

Thế nhưng, cũng với mức giá 1,5 triệu đồng mỗi tháng, nếu 2-3 bạn rủ nhau thuê chung cư mini thì sẽ hoàn toàn khác. Với mức giá 3 triệu – 4,5 triệu/ tháng, bạn hoàn toàn có thể thuê chung cư mini quận Nam Từ Liêm hoặc  thuê chung cư mini quận Bắc Từ Liêm với đầy đủ tiện nghi như có khu bếp, ban công, các đồ đùng cần thiết như máy giặt, tủ lạnh, bếp gas, giường, tủ… Các phòng cũng được bày trí đẹp đẽ, “sang chảnh”, không gian yên tĩnh, nhiều sinh viên rất thích thú. Hơn nữa, các chung cư mini này có an ninh khá cao, nên có thể tránh được những trường hợp mất cắp đồ ở sinh viên.

Processed with VSCO with hb2 preset

So với ở nhà trọ, thì việc lựa chọn thuê chung cư mini để ở là giải pháp thông minh hơn, kinh tế hơn, tiện nghi hơn, an toàn hơn.

 

Sinh viên rủ nhau thuê chung cư mini sống “sang chảnh”
Đánh giá bài viết!