Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Sự thật về 240 dự án vi phạm tồn đọng sẽ bị Hà Nội xử lý dứt điểm

Sự thật về 240 dự án vi phạm tồn đọng sẽ bị Hà Nội xử lý dứt điểm

Sau nhiều tháng ngày tranh cãi xung quanh các dự án vi phạm tồn đọng trên địa bàn thành phố. Giờ đây chính Hà Nội đã ra quyết định phải triệt để xử lý 240 dự án vi phạm tồn đọng trước tháng 1 năm 2018. Tức là từ giờ đến cuối năm, các cơ quan chức địa phương nằm trong danh sách có dự án vi phạm tồn đọng sẽ phải thực hiện nhiệm vụ giải quyết nhanh chóng. Những dự án này không chỉ gây đau đầu cho các ban ngành chức năng là còn làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Ngoài ra quỹ đất vốn hạn chế của thủ đô đã bị sử dụng một cách lãng phí, cần nhanh chóng áp dụng những biện giáp xử lý vi phạm để giải phóng quỹ đất phục vụ cho thị trường mua bán nhà Hà Nội.

 

Qúa trình xử lý dự án vi phạm

su-ve-240-du-vi-pham-ton-dong-se-bi-ha-noi-xu-ly-dut-diem-1

Trong cuộc học gần đây nhất, thành phố đã đưa ra yêu cầu đối với UBND địa phương nơi có dự án vi phạm phải tiến hành thống kê, rà soát tất cả các trường hợp vi phạm còn tồn đọng và phân loại chúng để giải quyết sớm nhất. Và yêu cầu các ban ngành địa phương cần phối hợp thực hiện và báo cáo kết quả theo từng tháng để thành phố có biện pháp xử lý tốt nhất. Bên cạnh việc giải quyết những dự án vi phạm tồn đọng thì còn phải hạn chế tình trạng xuất hiện thêm các trường hợp vi phạm mới. Nếu có dự án mới vi phạm cần thông báo lại để thành phố có biện pháp khắc phục kịp thời. Đây là quá trình cơ bản để xử lý 240 dự án vi phạm trong Hà Nội. Cần giải quyết triệt để nhằm giúp thị trường mua bán và cho thuê nhà huyện Ứng Hoà cũng như các quận huyện khác diễn ra sôi động trở lại.

Thế nào là dự án vi phạm?

su-ve-240-du-vi-pham-ton-dong-se-bi-ha-noi-xu-ly-dut-diem-2

Con số 240 dự án là một con số khá lớn. Vậy những dự án này đã phạm phải điều gì mà lại bị xếp vào trường hợp phạm luật? Theo như cơ quan chức năng cho biết các dự án vi phạm thường mắc phải các lỗi về xây dựng như vượt quá số tầng quy định hay vi phạm mật độ xây dựng. Vì vậy những công trình mới xây cần chú ý đến những điểm này để có thể tham gia vào thị trường mua bán và cho thuê nhà Hà Nội.

Sự thật về 240 dự án vi phạm tồn đọng sẽ bị Hà Nội xử lý dứt điểm
Đánh giá bài viết!