Mới nhất
Home » Kiến thức - Kinh nghiệm » Tại sao nên đầu tư căn hộ cho thuê?

Tại sao nên đầu tư căn hộ cho thuê?

Quá trình đô thị hóa phát triển, nhu cầu về nhà ở tăng cao. Các cặp vợ chồng mới cưới, các sinh viên theo học tại các trường đại học trên các thành phố lớn, các bạn trẻ yêu thích cuộc sống độc lập đều có nhu cầu thuê các căn hộ có diện tích nhỏ để ở. Chính vì lý do đó mà thị trường Bất động sản phân khúc căn hộ cho thuê trở nên phát triển. Trong khi đó, các kênh đầu tư như gửi tiết kiệm ngân hàng, tích trữ vàng hoặc chơi chứng khoán lại có mức sinh lợi thấp và rủi ro cao nên nhiều nhà đầu tư chuyển sang kinh doanh bất động sản. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cà Mau …thì việc đầu tư vào căn hộ cho thuê có cơ hội lớn để phát triển.

Dân nhập cư tăng nhanh

Theo số liệu từ Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, tốc độ tăng trưởng nhập cư trung bình là 1,5%/năm cho Hà Nội và 2,2%/năm cho Tp.HCM, tương đương với khoảng 100.000 người tại Hà Nội và 150.000 người tại Tp.HCM hàng năm. Trong đó 85% người nhập cư thuộc độ tuổi từ 15-29 tuổi. Tình trạng đất chật người đông là nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng nhu cầu về nhà ở. Bên cạnh đó, giá nhà đất và chi phí lãi vay ngân hàng cao đã hạn chế việc mua nhà của người dân nhập cư. Vì vậy, việc thuê nhà để ở là điều hiển nhiên xảy ra tại các thành phố lớn. Theo đó, mà việc đầu tư cho thuê chung cư giá rẻ Hà Nội hay cho thuê chung cư giá rẻ TP Hồ Chí Minh có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

nghich_ly_it_ai_ngo_BAYP

Nhu cầu về lối sống tự do của phần đông giới trẻ

Phần đông giới trẻ hiện nay có xu hướng sống tự lập, tự lo cho mình một cuộc sống riêng. Đặc biệt là các cặp vợ chồng mới cưới, các bạn trẻ, các sinh viên tại các trường đại học. Nhưng do điều kiện về tài chính còn hạn chế, mà các nguồn thu nhập cũng hạn hẹp, nên việc tự mua cho mình căn hộ để ở là điều khó khăn với nhiều người. Điều họ cần là một căn hộ không quá nhỏ, cũng không cần quá rộng rãi, nhưng cần những tiêu chí an ninh tốt, vệ sinh sạch sẽ, gần các các trường học, khu chợ…  Vì vậy, giải pháp thuê nhà để ở có lẽ là phương án tối ưu nhất. Đây cũng chính là lý do khiến căn hộ cho thuê trở nên đắt khách hơn.

Cho thuê căn hộ là hình thức đầu tư dài hạn

Khi chịu những ảnh hưởng tích cực của các yếu tố như giá vàng, lãi suất và giá nhà giảm thì việc đầu tư nhà cho thuê là phương án thích hợp trong giai đoạn hiện nay. Trong khi đó, lượng khách thuê chủ yếu là doanh nhân, chuyên viên, công chức nước ngoài chỉ tập trung tại thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hoặc khách nghỉ dưỡng tại thành phố để du lịch thì đây là một kênh đầu tư tài chính dài hạn. Dưới góc độ người chủ sở hữu, loại hình đầu tư căn hộ cho thuê này mang đến nhiều lợi ích. Đó là độ rủi ro thấp do các căn hộ cho thuê đều đã hoàn thiện và được sử dụng. Đây cũng được coi là tài sản đảm bảo và tầm nhìn 5 – 10 năm nữa tài sản này sẽ tiếp tục gia tăng giá trị, không kể tiền thuê hàng tháng vẫn chảy đều vào chủ tài sản.

 

Tại sao nên đầu tư căn hộ cho thuê?
Đánh giá bài viết!