Mới nhất
Home » Tin tức nhà đất » Tại sao nên mua đất nền Bình Chánh năm 2019?

Tại sao nên mua đất nền Bình Chánh năm 2019?

Tại sao nên mua đất nền Bình Chánh là câu hỏi được không ít nhà đầu tư đặt ra vào thời điểm hiện tại. Vậy điều gì khiến đất nền Bình Chánh dịp gần đây trở nên sôi động và liệu có nên mua đất nền Bình Chánh trong năm 2019 hay không?

Thực hư đất nền Bình Chánh sẽ gây sốt năm 2019?

Tuy chẳng giữ vị trí “vàng” của TP. HCM song đất nền Bình Chánh trong khoảng 2-5 năm trở lại đây được nhiều chuyên gia BĐS đánh giá có nhiều tiềm năng làm nên một mùa màng bội thu cho giới đầu tư. Riêng trong năm 2019 này, tại sao nên mua đất nền Bình Chánh?

Đầu tiên, để biết đất nền năm nay có lại gây sốt hay không phải kể đến lợi thế đến từ vị trí địa lý của Bình Chánh. Nằm ở cửa ngõ phía Tây của thành phố mang tên Bác, Bình Chánh tiếp giáp với các tuyến đường kinh tế quan trọng như đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, quốc lộ 1A, đường Kinh Dương Vương, Nguyễn Hữu Trí, đường Nguyễn Văn Linh… Điều này thực sự là đòn bẩy giúp Bình Chánh gặp nhiều thuận lợi hơn trong việc phát triển kinh tế, đồng thời mở rộng giao thương đối với các địa phương lân cận.

 Tại sao nên mua đất nền Bình Chánh

Câu hỏi “Tại sao nên mua đất nền Bình Chánh” đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Đặc biệt, thông tin huyện Bình Chánh có khả năng lên quận trong thời gian tới được coi là tác nhân chính cho dự báo tiềm năng phát triển đầy triển vọng tại đây. Theo các chuyên gia, Bình Chánh năm 2019 thực sự là “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Tại sao nên mua đất nền Bình Chánh trong giai đoạn hiện nay?

Báo cáo mới nhất tình hình bất động sản TP. HCM cho thấy, sau giá đất Quận 2, Quân 9 và Củ Chi thì giá đất Bình Chánh và Thủ Đức đang được nhắc đến với cường độ mạnh sau thời gian dài vắng bóng. Tại khu vực Tây Nam thành phố, giới BĐS Bình Chánh cho biết giá nhiều lô đất đã tăng hơn tỷ đồng trong năm qua.

Tiêu biểu nhất có thể kể đến đất ở Tân Túc – Bình Dương, hiện nay đang có giá khoảng 2,5 tỷ/nền 85m2, tăng khoảng 1 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Tình trạng khan hiếm đất đang diễn ra, người sở hữu đất thậm chí còn không bán ra mặc cho môi giới nhiều nơi chào giá tăng gần 80% so với đầu năm.

Thời điểm hiện tại, giá đất Bình Chánh ghi nhận trung bình khoảng 36 triệu đồng/m2, tăng khoảng 8 triệu đồng/m2 so với năm ngoái. Ghi nhận tại xã Bình Hưng, mức giá đất hiện đang là 86 triệu đồng/m2, khoảng 32 triệu đồng/m2 ở xã Phong Phú, khoảng 25 triệu đồng/m2 ở các xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B …

Mua đất nền huyện Bình Chánh cần lưu ý những gì?

Theo các chuyên gia bất động sản, khi đã có được lời giải đáp cho thắc mắc “tại sao nên mua đất nền Bình Chánh”, bạn nên tìm hiểu xem khi mua cần phải lưu ý những gì. Dưới đây là 3 yếu tố bạn cần biết khi tiến hành mua đất nền Bình Chánh.

Tại sao nên mua đất nền Bình Chánh

Tìm hiểu về giấy tờ pháp lý là yêu cầu bắt buộc trước khi mua đất

Lưu ý về tính pháp lý và giấy tờ của đất nền Bình Chánh

Đầu tiên, điều bạn cần làm là tìm hiểu xem đất nền bạn muốn mua có thuộc diện giải tỏa hay quy hoạch của Nhà nước hay không. Tiếp theo, nếu muốn mua đất nền thổ cư, hãy lưu ý đến những miếng đất có sổ đỏ riêng. Cần suy xét thật kỹ trước khi mua những miếng đất chung sổ hoặc chỉ có lời hứa hẹn tách sổ sau khi thanh toán.

Phần đa đất thổ cư tại huyện Bình Chánh hiện nay chỉ là đất ruộng được san lấp và cải tạo lại, sau đó chia lô bán. Do vậy, tình trạng đất chưa được công nhận chuyển đổi thành đất thổ cư, chưa được tách sổ là rất nhiều. Hãy luôn đặt câu hỏi “tại sao nên mua đất nền Bình Chánh” và là những nhà đầu tư thông thái bạn nhé!

Xác định rõ mục đích mua đất nền Bình Chánh và có nhận định về khu đất

Để đầu tư mua đất hay mua nhà, việc bỏ ra một số tiền lớn là chuyện không thể nóng vội mà phải được tính toán và cân nhắc kỹ càng. Theo các chuyên gia, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ mục đích mua đất Bình Chánh để làm gì?

Nếu bạn muốn mua đất nền Bình Chánh với mục đích đầu tư trong tương lai thì nên dành thời gian quan sát, tìm hiểu và đánh giá về khu vực xung quanh khu đất đó. Cụ thể: Tình hình giá đất hiện tại như thế nào, trong thời gian tới giá đất có thể tăng không? Liệu có những dự án nào đó sắp được khởi công gần đó? Trên thực tế, điều này có ảnh hưởng quan trọng đối với giá trị của đất nền Bình Chánh bạn sẽ nhận được trong tương lai.

Còn nếu bạn muốn mua đất nền Bình Chánh để ở, hãy nhớ phải luôn đặt câu hỏi “tại sao nên mua đất nền Bình Chánh” và đừng quên chọn địa điểm gần trường học, bệnh viện, chợ, công viên… để thuận tiện trong quá trình sinh sống sau này.

Tại sao nên mua đất nền Bình Chánh năm 2019?
Đánh giá bài viết!

Từ khóa: , ,