Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Tại sao những căn hộ giá rẻ hút khách mua nhà?

Tại sao những căn hộ giá rẻ hút khách mua nhà?

Mặc dù thị trừơng bất động sản tại Hà Nội đang có những dấu hiệu biến chuyển vô cùng tích cực tuy nhiên phân khúc chung cư bậc trung hay cao cấp vẫn không thu hút được nhiều khách hàng quan tâm trong khi đó những dự án căn hộ giá rẻ lại luôn “cháy bảng hàng”. Vậy điều gì khiến khách mua bán nhà Hà Nội tập trung vào dòng sản phẩm này? Bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để có hướng đầu tư hợp lý.

anh-1-Vincity-bat-dong-san-dai-chung-7

Dự án căn hộ giá rẻ tại Hà Nội

Lý do thứ nhất, thu nhập bình quân GDP đầu người của Việt Nam chưa cao

Thực tế GDP bình quân đầu người của Việt Nam chưa cao. Đơn cử như với mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng/ tháng trừ chi phí sinh hoạt hằng ngày thì ít nhất phải hơn 10 năm bạn mới có cơ hội mua căn hộ bậc trung khoảng tầm 1 tỷ đồng. Đặc biệt ở thời điểm hiện tại gói vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng đã chính thức được giải ngân lãi suất ngân hàng đang tăng trưởng trở lại thì mua nhà giá rẻ vẫn là lựa chọn tối ưu của nhiều người.

Hiện nay, hầu hết những công trình nhà ở xã hội, căn hộ giá rẻ được xây dựng tại những vị trí tương đối xa so với trung tâm thành phố tuy nhiên thiết kế căn hộ, tiện ích dịch vụ được chủ đầu tư quan tâm nên vẫn tạo ra không gian sống hiện đại, năng động cho cư dân.

Lý do thứ hai, quỹ đất đẹp của thành phố đang ngày càng thu hẹp

Cùng với sự phát triển và gia tăng dân số thì quỹ đất vị trí đẹp, phong thuỷ tốt tại thủ đô đang ngày càng thu hẹp và Hà Nội có xu hướng mở rộng ra những quận huyện và thành phố lân cận. Chính vì vậy giá nhà đất tại khu vực trung tâm tương đối cao chủ yếu chỉ sử dụng cho thuê, hoặc mở cửa hàng, mặt bằng kinh doanh.

anh-2-chung-cu-vi-tri-dep

Chung cư vị trí đẹp Hà Nội

Tại phố cổ và khu vực trung tâm mật độ dân số tương đối cao có những gia đình mà nhiều thế hệ phải cùng chung sống trong một diện tích chưa đầy 20 m2 mọi sinh hoạt đều bất tiện chính vì vậy nhà ở xã hội, chung cư giá rẻ là giải pháp mới không chỉ góp phần cải thiện một môi trường sống tốt hơn mà còn mang đến một cuộc sống hiện đại, năng động đầy đủ tiện nghi.

Và mặc dù hầu hết những dự án, công trình này được xây dựng cách xa so với trung tâm thành phố Hà Nội tuy nhiên hiện nay, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng của thành phố đang dần dần hoàn thiện với tuyến xe bus nhanh BRT, tuyến tàu điện trên không nên việc di chuyển đi lại tương đối dễ dàng.

Xem thêm các dự án mua bán nhà liền kề, cho thuê nhà liền kề tại Hà Nội và các vùng lân cận.

 

Tại sao những căn hộ giá rẻ hút khách mua nhà?
5 (100%) 1 vote