Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Thông tin mới vê việc phân hạng chung cư

Thông tin mới vê việc phân hạng chung cư

Phân hạng nhà ở chung cư là cách để xác định giá trị của toà nhà khi quản lý hoặc giao dịch trên thị trường. Nếu như trước kia nhiều chủ đầu tư tự phong cho dự án của mình để đầu cơ thổi giá nhưng khi cư dân dọn về ở chất lượng công trình không như mong muốn thì ngày 15/2 vừa qua bộ Xây Dựng đã ban hành quy định chặt chẽ về việc phân hạng chung cư. Theo đó việc phân hạng phải được tiến hành như sau:

Dọn về ở rồi mới đánh giá, xếp hạng

Việc đánh giá, xếp hạng chung cư sẽ được thực hiện theo 4 tiêu chí sau: quy hoạch kiến trúc; dịch vụ, hạ tầng xã hội; hệ thống, thiết bị kỹ thuật; quản lý, vận hành.

Như vậy, các căn hộ chung cư cao cấp chung cư hạng A, chung cư hạng B phải đáp ứng được 18/20 tiêu chí trong 4 nhóm chính kể trên. Còn lại là những dự án chung cư hạng C.

Việc phân hạng nhà chung cư trong năm tới sẽ không hoàn toàn bắt buộc đối với tất cả các dự án mà chỉ diễn ra khi có yêu cầu của ban quản trị, chủ đầu tư hay chủ sở hữu căn hộ chung cư.

 

anh-1-phan-hang-chung-cu

 Phân hạng các dự án chung cư trong năm 2017

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tự mình thẩm định về một dự án thông qua các thông tin có thể tự thu thập được như: giá bán, vị trí, chủ đầu tư, thiết kế căn hộ, tiện ích nội khu, chất lượng công trình, nội thất bàn giao. . .

Hầu hết những căn hộ chung cư hạng A và B có mức giá khá đắt đỏ và thường được xây dựng tại vị trí trung tâm có nhiều tiện ích để mang đến cho cư dân một cuộc sống năng, động, hiện đại với đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó dự án chung cư hạng C lại có mức giá rẻ phù hợp với thu nhập trung bình của người dân lao động tại Việt Nam

Đối với khách hàng việc phân hạng không mang lại quá nhiều giá trị hay lợi ích gì bởi trên thực tế rất khó để tìm kiếm được những thông tin về việc thẩm định và đánh giá công trình mình mua. Chính vì vậy tốt nhất khi tham khảo các dự án căn hộ chung cư bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về chủ đầu tư, các dự án cùng phân khúc mà doanh nghiệp đó đã từ từng xây dựng. Một chủ đầu tư uy tín, bao giờ cũng mang đến những sản phẩm có chất lượng.

 

anh-2-Vincity-bat-dong-san-dai-chung-1

Thương hiệu Vincity nhà giá rẻ mới của tập đoàn VinGroup

Khách hàng quan tâm tới việc mua nhà chung cư hãy theo dõi và tìm hiểu các công trình đang được xây dựng để lựa chọn toà nhà tốt nhất phù hợp với nguồn lực tài chính gia đình. Bên cạnh đó nếu có nhu cầu đầu tư cho thuê căn hộ hãy tìm hiểu đánh giá về dự án đó để lựa chọn được công trình kinh doanh hiệu quả.

Thông tin mới vê việc phân hạng chung cư
Đánh giá bài viết!

Từ khóa: