Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Thuê chung cư Hà Nội cần lưu ý những gì?

Thuê chung cư Hà Nội cần lưu ý những gì?

Khi thue can ho chung cu Ha Noi bạn cần lưu ý những điều sau để tránh hậu quả về sau. Những kinh nghiệm dưới đây được rút ra từ kinh nghiệm của những người đã thuê căn hộ chung cư nhiều lần. Chỉ cần chú ý những điều này bạn sẽ thuê được căn hộ hợp ý mình mà giá thành có thể rẻ hơn.

Tìm hiểu rõ dự án chung cư định thuê

tim hieu ro du an chung cu dinh thue

Trước khi thuê bạn bạn cần tìm hiểu xem chung cư bạn định thuê ở đâu? Vị trí đó có những thuận lợi, khó khăn gì, có thuận lợi cho việc đi làm của bạn không. Ví dụ bạn muốn thuê căn hộ quận Ba Đình, bạn cần tìm hiểu xem từ căn hộ có dễ dàng di chuyển sang các khu vực khác không, có hay bị ách tắc giao thông không? Nếu bạn thuê một căn hộ mà ở khu vực đó hay tắc đường mà vẫn chưa có biện pháp xử lý thì cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thuê.

Tiện ích chung cư

tien ich chung cu

Một trong những điều không thể bỏ qua khi thuê căn hộ là tiện ích chung cư cũng như xung quanh đó. Chung cư bạn định thuê có những tiện ích như siêu thị, phòng thể dục thể thao, bể bơi… hay không? Chung cư có gần công viên, chợ, trường đại học, trung tâm thương mại,… không? Nếu chung cư càng nhiều tiện ích thì càng giúp bạn có cuộc sống dễ chịu và thoải mái hơn.

Tìm hiểu thị trường cho thuê tại khu vực đó

Trước khi ký hợp đồng cho thuê nhà tại Hà Nội, bạn cần tìm hiểu về khu vực định thuê, như vậy khi đàm phán với chủ căn hộ thì có thể đàm phán về giá thuê sao cho hợp lý nhất. Tùy từng căn hộ, giá thuê có thể phụ thuộc cả vào nội thất bên trong, tầng căn hộ, ban công,….

Một số vấn đề khác

Khi thuê bạn cũng nên tham khảo về phí dịch vụ hàng tháng, phí điện nước, phí internet, phí trông xe, phí vệ sinh,… Tìm hiểu về các quy định của tòa nhà. Điều này bạn có thể tham khảo qua các môi giới nhà đất, vì điều này các môi giới nắm khá rõ.

Thuê chung cư Hà Nội cần lưu ý những gì?
5 (100%) 1 vote