Mới nhất
Home » Kiến thức - Kinh nghiệm » Tư vấn mua chung cư mini có sổ đỏ an toàn

Tư vấn mua chung cư mini có sổ đỏ an toàn

Hiện nay, mô hình mua chung cư mini có sổ đỏ là hình thức nhà ở được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi chung cư mini có khá nhiều ưu điểm như giá bán hợp lý, vừa túi tiền của nhiều người có thu nhập trung bình, vị trí giao thông thuận tiện, nằm ở khu vực trung tâm, có diện tích đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Trước tiên, cần xem xét những đặc điểm nổi bật mà chung cư mini đem lại để có giải pháp mua chung cư mini hợp lý nhất.

Mức giá:

Giá mua chung cư mini thông thường sẽ ở mức giá tương đối phù hợp với người dân có thu nhập trung bình dao động từ 20 triệu đến 30 triệu/m2 tùy từng vị trí như các chung cư mini Hà Nội, chung cư mini TP Hồ Chí Minh, hoặc cũng có thể thấp hơn 20 triệu/m2 như chung cư mini huyện Đông Anh. Mỗi căn hộ có diện tích từ 33m2 đến 65m2 gồm 1 đến 2 phòng ngủ. Như vậy, giá mỗi căn chung cư mini sẽ dao động từ 600 triệu đến 1 tỷ trên một căn chung cư mini.

Vị trí:

Chung cư mini có sổ đỏ thường sẽ nằm ở vị trí trung tâm, đặc điểm của hầu hết chung cư mini sẽ nằm ở những vị trí vàng tại các quận trung tâm nên rất thuận tiện cho việc di chuyển, làm việc, học tập và sinh hoạt của người dân.

 Tuy nhiên, khi mua chung cư mini có sổ đỏ vẫn còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro do còn một số chung cư chưa đủ điều kiện để được cấp sổ đỏ.

Khá nhiều hộ gia đình sau khi quyết định sống ở chung cư mini một thời gian nhưng vẫn chưa được tách sổ rõ ràng. Trường hợp này là một trong những vấn đề mà khách hàng cần phải chú ý khi mua chung cư mini. Bởi thực tế đã có nhiều trường hợp gây rắc rối cho khách hàng khi không được cấp giấy chứng nhận sử dụng nhà đất.

 Do vậy, để mua chung cư mini có sổ đỏ, khách hàng khi giao dịch cần phải tìm hiểu các thông tin đã được xác nhận từ chính quyền địa phương như: Cơ quan nào đã cấp giấy phép xây dựng, căn hộ cấp bao nhiêu tầng, có giấy cam kết cấp sổ riêng cho từng căn hộ không, tỷ lệ quy hoạch của tòa chung cư có đạt tiêu chuẩn không…để tránh được tình huống xấu nhất có thể xảy ra sau khi mua nhà.

Tư vấn mua chung cư mini có sổ đỏ an toàn
Đánh giá bài viết!