Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » Vì sao phía Tây Hà Nội là nơi có nhiều cơ hội để đầu tư cho thuê căn hộ

Vì sao phía Tây Hà Nội là nơi có nhiều cơ hội để đầu tư cho thuê căn hộ

Một chuyên gia Tài chính –  Ngân hàng cho hay, theo như tính toán từng khu vực, thì phía Tây là một trong những nơi có thị trường sôi động và nhiều cơ hội để đầu tư cho thuê căn hộ ở Hà Nội

Những đặc điểm của kênh đầu tư BĐS cho thuê

nhung dac diem cua kenh dau tu bds

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia Tài chính Ngân hàng, rủi ro lớn nhất của BĐS chính là tính chu kỳ của thị trường này. Với chu kỳ ngắn, khoảng 3 tới 5 năm, thị trường có thể lên hoặc là xuống, vì thế nên việc nhận định thời điểm rất quan trọng. Nhưng nếu tính về lâu dài thì BĐS luôn tăng.

Dựa trên những tiêu chí: diễn biến thực tế thị trường, phi tài chính và chi tiêu tài chính thì cho thuê căn hộ là kênh đầu tư hấp dẫn hơn cả trên thị trường BĐS. Nhưng phân khúc này cũng có những đặc điểm riêng biệt mà nhà đầu tư cần lưu ý.

Đầu tiên, phân khúc cho thuê chỉ dành cho những nhà đầu tư hiểu và có tinh thần kinh doanh.

Thứ hai, khi kinh doanh BĐS thì cần nhìn về lâu về dài, nhìn vào giá trị tương lai, sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền để xác định xem đầu tư liệu có hiệu quả không.

Thứ 3 là cần xét về vị trí.

Thứ 4 là dùng đòn bẩy tài chính, tức là dùng tiền của mình để mua nhưng cần phải quay vòng vốn nhanh.

Thứ 5, cần tính kỹ tỉ lệ sinh lời là bao nhiêu, có cao hơn so với các hình thức sinh lời an toàn không.

Vì sao phía Tây có nhiều cơ hội đầu tư cho thuê căn hộ

vi sao phia tay co nhieu co hoi dau tu cho thue can ho

Phía Tây Hà Nội hiện đang được nhiều chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam ưa chuộng. Nơi đây là một thị trường sôi động và có nhiều cơ hội để đầu tư căn hộ, nhà cho thuê.

Phía Tây được đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, đồng bộ, ở đây cũng có nhiều cơ quan hành chính nữa. Ở đây có các tuyến đường trung tâm như đại lộ Thăng Long, đường 32, tuyến metro sắp được đưa vào vận hành,… Vì thế nơi đây đang mang đến những cơ hội đầu tư tốt.

Với các chuyên gia nước ngoài, thời gian sống tại HN chỉ khoảng 3 tới 5 năm, vì thế việc mua nhà không phải là giải pháp tốt. Vì thế mà họ hướng đến việc thuê căn hộ tiện nghi, yên bình hơn.

Vì sao phía Tây Hà Nội là nơi có nhiều cơ hội để đầu tư cho thuê căn hộ
5 (100%) 1 vote