Mới nhất
Home » Thị trường nhà đất » 6 Thời điểm mua đất “vàng” mà bạn nên biết

6 Thời điểm mua đất “vàng” mà bạn nên biết

Mua đất nền để xây dựng nhà ở là một điều cốt lõi của mỗi gia đình, chính vì vậy thời điểm mua đất là một điều rất quan trọng. Với kinh nghiệm đã lâu trong thị trường bất động sản,Homedy.com đã tư vấn cho nhiều khách hàng thời điểm đất nền đà nẵng giá rẻ tốt, khách hàng sau khi mua đất đều rất hài lòng vì những tư vấn này. 

Nên chọn thời điểm mua đất vào tháng 7 âm lịch?

Theo quan niệm của ông bà xưa thì tháng 7 là tháng cô hồn, thường gắn với xui xẻo cho nên nhiều người thường tránh mua đất, xây nhà vào tháng này để tránh rủi ro. Tuy nhiên, có một điều thú vị là trong nhiều năm qua có rất nhiều gia đình lựa chọn đây là thời điểm mua đất thuận lợi.

thời điểm mua đất

Lý do cho điều này có thể là khi tháng 7 mọi người ít mua, thì mình mua đất vào tháng này sẽ thuận lợi hơn, ít có tranh giành mà giá cả đôi khi lại hợp lí hơn. Cùng với đó, vào tháng này người bán đất sẽ dành toàn tâm để tư vấn nhiệt tình và có thiện chí hơn nên việc mua và lựa chọn đất ở được diễn ra nhanh chóng.

Tùy vào từng nhà mà quan niệm tháng 7 là mua đất là hên hay xui, nhưng đôi khi cái rủi lại đi cùng cái lợi rất hay ho. Chính vì vậy, nếu bạn không quá kiêng kị thì có thể đến mua đất vào tầm tháng 7 âm lịch, những giao dịch đất sẽ được diễn ra thuận lợi và tốt hơn ngày thường.

Mùa mưa

Có nhiều khách khi đến giao dịch với Homedy.com thường nói “Em không thích mua đất vào mùa mưa vì thời tiết bất lợi, mua đất sẽ không may”. Nhưng các bạn ơi, với các nhà đầu tư và khách hàng dày dặn kinh nghiệm họ thường rất thích mua đất vào thời điểm trời mới mưa xong. Vì chính lúc này, họ mới kiểm chứng được chất lượng của cơ sở hạ tầng, đường xá, giao thông có bị ngập úng hay hư hỏng gì không? Chính vì vậy, bạn cũng nên bỏ túi tip nhỏ hay ho này làm hành trang đi mua đất cho mình nhé.

thời điểm mua đất

Thời điểm đất hạ nhiệt

Thị trường đất bất động sản Đà Nẵng như một quả bong bóng nổ chậm với giá đất luôn tăng từng ngày khiến có nhiều nhà lo sợ đất tăng quá cao so với số tiền họ có, vay mượn khắp nơi để mua được lô đất giá tốt.

thời điểm mua đất

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

Thế nên, lời khuyên cho bạn là nên tích góp số tiền đất sẵn có, tìm hiểu nhiều thông tin về đất để lựa chọn các khu đất có vị trí tốt rồi đợi đến thời điểm đất hạ nhiệt thì mua ngay. Thời điểm đất hạ nhiệt chính là lúc giá đất quay về giá trị thực của nó, nên bạn được thoải mái mặc cả, lựa chọn vị trí, hướng nhà phù hợp.

Quá trình tìm hiểu thông tin mua đất thường mất thời gian dài và đôi khi rất vất vả, nên nếu bạn có khó khăn gì hãy liên hệ Homedy.com để được tư vấn nhé.

Mua đất vào mùa đông hoặc mùa xuân

Khoản thời gian giữa mùa đông và mùa xuân này là hai thời điểm đất nền bình dương tốt nhất. Theo quy luật chung của thị trường bất động sản, thì khi mùa đông đến đồng nghĩa với lượng giao dịch mua đất sẽ ít và rải rác. Cho nên, đây là giai đoạn giá đất sẽ giảm mạnh, quay về tiệm cận với giá trị thực của nó và chững lại.

thời điểm mua đất

Trong giai đoạn này thì nhà nước cung cấp nhiều chính sách để hỗ trợ, lãi suất ngân hàng giảm và tạo nhiều ưu đãi để bạn có nguồn vốn dễ dàng hơn. Nếu trong khoảng thời gian này, bạn đã có được lô đất ưng ý trong tầm ngắm của mình thì nên mua ngay.

Nếu bạn chưa có nhà ở, muốn tìm chọn một khu đất Đà Nẵng với vị trí ưng ý mà giá vừa túi tiền thì nên theo dõi nhiều thông tin về thị trường đất, các chính sách của nhà nước, ngân hàng để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

Vợ chồng trẻ mới cưới hoặc cưới 1-2 năm

Từ ngày xưa, người Việt Nam ta thường mặc định rằng “an cư thì mới lập nghiệp”, câu nói này vẫn còn nguyên giá trị mãi đến ngày hôm nay. Các cặp vợ chồng trẻ mới cưới nên mua đất, làm nhà để có một nới trú ổn định thì lúc đến lúc có con đỡ vất vả hơn, công việc cũng thuận lợi hơn.

thời điểm mua đất

Đối với các vợ chồng mới cưới được 1-2 năm thì việc tiết kiệm tiền mua đất, xây nhà là một điều không dễ dàng. Do vậy, các vợ chồng trẻ nên tìm hiểu thông tin, kinh nghiệm nhiều để tránh gặp phải rủi ro như mua “hớ”, bị lừa hay mua trúng mảnh đất không ưng ý.

Khi tài chính dư giả (mua để ở hoặc đầu tư)

Hiện nay, khi có một ít vốn trong tay đa số các gia đình chọn hình thức mua đất để sinh lời hơn là bỏ tiết kiệm ngân hàng vì lo sợ lạm phát. Dù mua đất giữ vốn của bạn trong thời gian dài hạn nhưng khả năng sinh lời an toàn và có thể lời được rất cao trong tương lai nếu bạn có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều.

>>>> Bạn phải nhớ ngay 10 Điều kiêng kỵ khi mua đất làm nhà tuyệt đối không được quênthời điểm mua đất

Hiện nay, khu đô thị Hòa Xuân đang mở bán một số lô đất tốt và có tiềm năng sinh lời cao. Nếu bạn đang dư dả vốn thì có thể tham khảo thị trường bất động sản ở đây. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về vị trí các lô, những điểm tốt của lô đất ở đây thì hãy liên hệ với Homedy.com, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp và hỗ trợ để bạn có thể mua được lô đất Hòa Xuân ưng ý mà hạn chế tối thiểu rủi ro nhất nhé.

Nếu bạn đang có ý định mua đất để xây nhà thì nên lưu ý 6 thời điểm mua đất vàng ở trên. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

6 Thời điểm mua đất “vàng” mà bạn nên biết
Đánh giá bài viết!